Mẹo viết bài chuẩn Seo lên Top Google chỉ trong “một nốt nhạc”

 

 

 

Cách viết bài chuẩn Seo nhằm thúc đẩy sự phát triển của website và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

 

 

Thông thường các bạn băn khoăn rằng viết bài chuẩn Seo như thế nào? Tác dụng của bài content marketing mang lại là gì? Trong bài viết ngày hôm nay, Lavin truyền tải đến các bạn phương pháp viết bài chuẩn Seo đạt hiệu quả cao.

 

 

1. Lợi ích của bài viết chuẩn SEO

 

Một bài viết chuẩn seo giúp tăng lượng truy cập cho website. Lúc này, bài viết của bạn sẽ xuất hiện ở trang đầu kết quả Google Search. Chính vì vậy, bài viết của bạn chất lượng không những “giữ chân” người đọc mà còn tạo uy tín về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.

Bên cạnh đó, lợi ích content marketing giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Ngoài ra, content marketing còn giúp bạn trở thành doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trong ngành.

 

 

2. Chuẩn bị kiến thức

 

 

Chủ đề bạn sẽ viết là gì? Kiến thức viết bài chuẩn Seo hiệu quả các bạn sẽ lấy từ nguồn nào?....Các bạn phải có kiến thức tốt để tạo ra một sản phẩm ăn ý và chất lượng.

Do đó, kiến thức bài viết chuẩn seo luôn được định sẵn trước đó. Luôn chuẩn bị hình ảnh, video tương ứng với topic cần viết. Và đừng quên thực hiện tối ưu nội dung theo chuẩn Seo. Cuối cùng, muốn viết bài chuẩn Seo các bạn phải luôn kiểm tra bố cục, ngữ pháp.

 

 

3. Lên cấu trúc cho bài viết

 

Cách viết bài chuẩn Seo quan trọng phần đầu trong cấu trúc của bài. Trong phần đầu, các bạn đưa thông tin quan trọng, dẫn dắt, nêu câu hỏi, khơi gợi chủ đề đủ sức hấp dẫn để người đọc “cuốn hút” khi đọc tiếp nội dung.

Đối với phần thân các bạn nên trình bày chi tiết nội dung. Trong bài viết luôn tạo ra sự tranh luận, nêu ra vấn đề, đưa ra bằng chứng, kiến thức nền trình bày chi tiết và hợp lý. Đừng quên, một bài viết chuẩn Seo hiệu quả luôn chèn những hình ảnh, video, slide ấn tượng và sinh động.

Phần cuối các bạn tổng kết lại bài viết và mang ít thông tin có chứa từ khóa.

 

 

4. Tối ưu hóa nội dung chuẩn Seo

 

 

Các bạn nên viết bài theo lối tự nhiên, không quá 10 lần trong bài viết. Biết cách xác định ra từ khóa chính và 3-5 từ khóa phụ liên quan.

Cách viết bài chuẩn Seo lên top các bạn nên để từ khóa xuất hiện ngay phần đầu tiên của bài viết, 2 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở cuối bài.

Đối với thẻ meta Description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ. Các từ khóa quan trọng nên dưa lên thẻ Heading (H2, H3) và bôi đậm.  Bên cạnh đó, các bạn xây dựng liên kết dẫn tới các bài viết liên quan khác với anchor text phù hợp.

 

 

5. Quảng bá bài viết

 

Sau khi hoàn chỉnh xong bài viết chuẩn Seo các bạn tóm tắt nội dung chính và chia sẻ lên social network nhé!

Thật tuyệt vời nếu bạn tạo ra được nội dung có tính Viral content. Nhờ một viral content mà từ khóa có thể lên do được chia sẻ nhiều trên Internet, mạng xã hội và blog. Từ đó, bạn có nhiều lượt like, nhiều backlink và lượng truy cập website hơn.

Cách viết bài chuẩn Seo là luôn tạo ra một viral content sắc bén, mang tính thời sự, thật thú vị có thể lây lan trên mạng truyền thông.

 

 

Bài viết tham khảo:

Seo bao lâu hiệu quả

Content marketing xu thế Marketing thời thượng

6 bước “không thể thiếu” để thành công trong Content Marketing

 

lavin