Đưa website lên Top Google "dễ hay khó"

 

 

 

Cách đưa website lên top google không những mang lại lợi thế mà còn “lấn sân” sang thế giới SEO mới của google 2017

 

 

Những trang tồn tại được một năm hoặc hai năm trở nên luôn được tốp 10 search engine hàng đầu thế giới “tìm thấy”. Vậy, đối với những trang web mới thì sao? Chúng ta nên làm gì để đưa website nhanh chóng lên top google?

 

Trong bài viết ngày hôm nay, Lavin hướng dẫn các bạn cách đưa website lên top hiệu quả dựa vào những thuật ngữ sau:

 

 

1.     Tối ưu SEO onpage và SEO offpage

 

Đưa website lên top tốt nhất các bạn nên chọn chiến lược SEO bền vững.  Khi một website lên google mà không thông qua bất kỳ hành động nào kích thích kết quả hay ta tạm gọi là "kết quả đạt được tự nhiên". Và khi bạn bắt đầu làm những hành động tối ưu cho công cụ tìm kiếm để đạt thứ hạng cao hơn so với kết quả tự nhiên xuất hiện ta gọi đó là SEO. Sau đó, chúng ta tiếp tục thực hiện chiến lược tối ưu website. Việc làm này giúp website đạt sự đánh giá cao hơn.

Công cụ giúp website lên top google chính là SEO onpage và SEO offpage. Thứ hạng một từ khóa trả về khi tìm kiếm trên google không phải là giữ nguyên mãi mãi. Vì thế, theo thời gian sự cạnh tranh sẽ thay thế các thứ hạng. Khi bạn hiểu cơ bản về những công việc cơ bản và khái niệm trong SEO là lúc bạn có thể bắt đầu vơi một giải pháp SEO.

 

 

 

2.     Google index

 

 

Google index là một thuật ngữ mô tả về việc lập chỉ mục webpage. Nếu như google muốn xếp hạng website thì điều đầu tiên website của bạn phải được google tìm thấy và lưu về server nào đó của google. Sau đó mới đến bước đánh giá website để xếp hạng.

 

 Các website trên internet đều được google kiểm tra mỗi ngày bằng cách sử dụng google spider. Vì thế để google tìm thấy website của bạn và lập chỉ mục đồng nghĩa với google spider phải tìm ra website của bạn.

 

Cách xếp hạng website bằng cách báo cáo google trên công cụ submit link google. Hoặc post link của mình lên những website đã được google index.

Khi google spider thấy link web page của bạn trên trang nào đó nó sẽ tự động theo đến web page của bạn. Bạn nên chọn các trang có tần xuất index nhanh.

 

 

 

3.     Đầu tư vào content

 

Cách đưa website lên top miễn phí các bạn nên đầu tư mạnh tay vào content. Tuy nhiên, việc viết bài sẽ mất thời gian nhưng website của bạn sẽ bền vững hiệu quả.

Điều đầu tiên khi các bạn đưa ra kế hoạch SEO website là phải hiểu Google sẽ check nội dung gì? Cách phân tích và đưa từ khóa vô bài như thế nào? Luật viết bài SEO ra sao?...rất nhiều vấn đề nhưng không khó để thực hiện đâu các bạn ạ.

 

 

Để dễ dàng hơn cho việc đưa website lên top trong thời gian ngắn các bạn nên thực hiện tuyệt chiêu này:

 

Xây dựng cấu trúc bài viết

Xây dựng cấu trúc bài viết rõ ràng với những danh mục được bôi đen, in đậm khác nhau sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa nhất. Ngoài ra, bố cục nội dung là cách những con Spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng.

Nếu biết nắm bắt phương pháp xếp hạng nội dung thì từ khóa sẽ dễ dàng lên top hơn sau công tác Offpage và đẩy like mạng xã hội.

 

SEO hình ảnh kèm từ khóa

Cách SEO website lên top hiệu quả các bạn luôn nhớ SEO hình ảnh rất dễ được Google chọn. Mỗi một hình ảnh được SEO ta sẽ tăng thêm được một từ khóa cho nội dung. Khi đó, khách hàng tìm kiếm hình ảnh có thể họ sẽ click vào link để tìm kiếm thêm nội dung.

 

Tối ưu bố cục

·        Bố cục đẩy hết nội dung về một bên, sidebar về một bên nhằm cung cấp cho người đọc một cái nhìn dễ dàng hơn đối với những nội dung. Khi họ muốn tìm kiếm thông tin thêm chắc chắn sẽ nhìn sang cột sidebar chứ không phải mất công lục lọi.

·        Luôn kiểm tra tốc độ tải trang của web tránh gây ra sự chậm chạp khi truy cập làm tăng tỷ lệ thoát trang của website. Cập nhật bài viết có nội dung lặp lại với các categories.

·        Tag – nhãn cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có một website thân thiện với SEO và gia tăng được chỉ số onpage.

·        Thêm công cụ tìm kiếm vào website. Đừng bao giờ bỏ quên ô tìm kiếm trên website của bạn. Các công cụ tìm kiếm lấy thông tin từ dữ liệu tìm kiếm ngay trên ô tìm kiếm tại website để index dữ liệu.

 

 Tối ưu các thẻ heading

Cách đưa website lên top không thể quên được bước quan trọng này. Mỗi vị trí thẻ đều có một tầm quan trọng khác nhau. H1 chính là thẻ tiêu đề thường được để ở đầu, H2 là các categories, H3 dùng để phân phối nội dung, các thẻ H4 tới H6 tùy mục đích mà bạn có thể sử dụng hoặc không. 

 

 

 

Bài viết tham khảo

 

 

Chiến lược SEO đột phá đưa website lên top 1

Tại sao bài viết có đầu tư nhưng không ai click xem?

“Chất ngầu” với 6 bước tạo website cuốn hút người xem

Khám phá 9 thủ thuật xây dựng backlink “chuẩn và chất”

Mẹo viết bài chuẩn Seo lên Top Google chỉ trong “một nốt nhạc”

Bí kíp viết bài SEO độc đáo hút người xem "tưởng rằng khó nhưng không khó"

 

 

lavin