CÁCH TĂNG DOANH THU BẰNG GOOGLE BỀN VỮNG VÀ HIỆU QUẢ

Mỗi ngày, chúng ta dường như ai cũng sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Bạn có biết rằng ngoài tìm kiếm ra, chúng ta cũng có thể tăng doanh thu bằng Google nữa đấy.

Google đang là mạng tìm kiếm lớn nhất

Có rất nhiều bộ máy tìm kiếm đang hiện hữu trên nền tảng Web, có thể là Bing, Yahoo,… nhưng công cụ tìm kiếm phổ biến nhất được nhiều người sử dụng trên thế giới sử dụng với hàng trăm triệu truy vấn tìm kiếm ngày là Google. Những thống kê của NetMarketShare vào năm 2017 cho thấy: “Google đã chiếm 68,75% thị phần của công cụ tìm kiếm toàn cầu, trong khi Baidu chiếm 18,03% thị phần. Ít hỏi hơn là Yahoo chiếm vị trí thứ ba với 6,73% và Bing theo ngay sau với chỉ có 5,55% thị phần tìm kiếm toàn cầu”.

 

Cách tăng doanh thu bằng Google - thị phần

 

Tại sao rất nhiều người sử dụng Google để tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm trên Web? Dễ sử dụng, hiệu quả của việc tìm kiếm và sự liên quan của kết quả là ba yếu tố chính giúp mọi người quay trở lại năm sau năm và tìm kiếm sau khi tìm kiếm. Google đã làm cho sứ mệnh của mình là làm cho các dịch vụ của họ dễ sử dụng nhất có thể cho tất cả mọi người và họ tiếp tục trau dồi sứ mệnh này mỗi năm với nhiều tính năng hơn nữa để sử dụng nền tảng của họ.

 

Nhưng Google không chỉ là tìm kiếm. Công ty Web đa năng này cũng cung cấp các thông báo tin tức có thể định dạng dễ dàng, một công cụ tìm kiếm video phổ biến với hàng trăm nghìn dịch vụ đa phương tiện, nhắn tin nhanh và nhiều dịch vụ hữu ích khác của Google mà hàng triệu người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi ngày chúng ta đều nghĩ về Gmail , YouTube, Google Maps, Google Images, v.v ... và bạn có một danh mục những dịch vụ vô cùng phong phú đều từ Google.

 

Cách tăng doanh thu bằng Google - hệ sinh thái Google

 

Tăng doanh thu bằng google theo cách nào?

Bạn phải có trang web kinh doanh của mình

Hiện nay xu hướng kinh doanh thông qua mạng xã hội, đặc biệt là facebook rộ lên như một trào lưu. Tuy nhiên, thuật toán của facebook thường xuyên thay đổi, nó làm ảnh hưởng đến mức độ tiếp cận của khách hàng đến với trang của bạn. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được, khi phụ thuộc quá nhiều vào một nền tảng, chúng ta rất dễ lao đao với nó.

 

Cách tăng doanh thu bằng Google - facebook đổi thuật toán

 

Việc bạn có một “căn nhà” thực sự là của mình, được kiểm soát nhiều hơn và chăm chút nó tốt hơn thì không còn gì bằng. Facebook chỉ có một kiểu hiển thị, một khung cho tất cả các trang bán hàng, với website thì khác, bạn có thể thiết kế trang trí cho chúng theo cách mà bạn thích, tối ưu để người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất.

 

Hiện nay người tiêu dùng đã trở nên dễ tính hơn với việc mua bán thông qua Facebook bởi hình thức thanh toán COD phát triển. Tuy nhiên, mỗi một bài post trên mạng xã hội này để quảng cáo đều có lượng chữ, lượng hình và quy định chặt chẽ. Bạn chỉ cần làm sai thì lượng tiếp cận sẽ giảm xuống. Ở trang web thì bạn hoàn toàn tùy chỉnh được điều đó. Với thanh điều hướng của trang web, và nếu nó được thiết kế thông minh, chắc chắn khách hàng sẽ tiếp xúc được với rất nhiều các loại sản phẩm từ bạn, ở đó họ có nhiều thông tin hơn, chọn lựa dễ dàng hơn.

 

Thêm nữa, quá dễ dàng chúng ta có thể thấy được, một trang web riêng của một thương hiệu có thể giúp tăng độ tin cậy, uy tín của công ty. Hành vi của bạn là gì khi nhìn thấy một quảng cáo trên facebook? Ngoại trừ lĩnh vực thời trang, hơn 70% những người tiêu dùng thận trọng sẽ nhập tên thương hiệu vào Google để tìm kiếm thêm thông tin phục vụ quyết định. Nếu bạn có thông tin ở ngay trang nhất của Google sẽ dễ dàng thuyết phục người mua thực hiện mua hàng.

 

Cách tăng doanh thu từ Google - Con đường chuyển đổi khách hàng

 

Tham khảo thêm: Xu thế mua sắm online tại Việt Nam đang bùng nổ

Thực hiện SEO, SEM để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn

Chúng ta có website, nhưng không phải ai cũng biết đến nó. Ngoại trừ việc các mạng xã hội dẫn liên kết đưa người dùng tới, đa phần khi mua hàng, khách hàng đều dùng Google để tìm kiếm. Vậy cách gì có thể giúp chúng ta tăng doanh thu bằng Google thông qua hoạt động tìm kiếm của người dùng? Đó là SEO.

 

Nói nôm na thì SEO là cách mà bạn làm cho bộ máy tìm kiếm ưu tiên trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm. Đây là một quá trình lâu dài, đòi hỏi bỏ nhiều công sức nhưng thứ mang lại rất đáng kể.

 

Bạn cũng có thể tự thực hiện SEO hoặc nhờ những công ty dịch vụ SEO uy tín. Nó có thể hơi tốn kém đôi chút, song với hơn 4.5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Google. Tính ở Việt Nam mới mật độ người dùng Internet ngày càng phát triển, con số ấy có thể là hàng chục triệu lượt. Tiếp cận được với một nguồn khách hàng dồi dào thì việc tăng doanh thu không còn là chuyện quá khó nếu sản phẩm của bạn thật sự chất lượng.

 

SEO là trong những cách đỡ tốn kém, nhưng cần rất nhiều thời gian và tâm sức, vì thế có một giải pháp cho những ai muốn nhanh hơn là SEM. Công cụ quảng cáo bằng từ khóa tìm kiếm của Google là Google Adwords. Dĩ nhiên nó sẽ tốn kém nhiều hơn so với SEO và đòi hỏi kiến thức của người làm cũng cao hơn, bởi chỉ cần một sai lần nhỏ, bạn sẽ bị mất đến hàng triệu đồng trong vài tích tắc.

 

Tham khảo thêm: Cách làm SEO lên top Google nhanh

hoặc: Dịch vụ SEM - Lavin

 

Youtube – vừa hỗ trợ SEO vừa kiếm tiền

Youtube lại là một kênh khá hay khác của Google. Bạn có thể tăng doanh thu theo 2 cách, một là nguồn thu nhập đến trực tiếp từ những quảng cáo trên youtube hoặc là gián tiếp bằng cách dẫn link về website của mình.

 

Cách tăng doanh thu bằng Google - Youtube là một kênh hữu hiệu

 

Thực tế youtube có thể xem là một trong những kênh SEO rất hiệu quả. Bạn có thể để link trang web của bạn hoặc những sản phẩm của bạn ở ngay dưới phần mô tả hoặc chú thích trong những video của mình từ đó bạn sẽ phần nào tăng được lưu lượng truy cập (traffic) về trang web thông qua Youtube.

 

Tuy nhiên, không phải đăng tải video lên, thêm một vài đường link về trang web của mình thì người xem sẽ click vào đấy. Vì vậy, hãy xây dựng những video có nội dung ý nghĩa, hoặc hướng dẫn về những vấn đề có liên quan đến sản phẩm, điều đó sẽ giúp cho tỉ lệ hứng thú để tiến vào trang web của bạn cao hơn.

Đặt các banner quảng cáo thông qua Google Adsense

Bạn có thể đăng ký dịch vụ này với Google và hưởng một phần hoa hồng cho trang web của bạn tính trên lượt click (PPC) hoặc trên mỗi 1000 lần hiển thị (PPM). Tùy vào loại website của bạn mà chọn loại hình phù hợp để có thu nhập tối ưu. Cách tăng doanh thu bằng Google này mang tính thụ động nhiều hơn. Việc này có lẽ chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn SEO thành công. Khi SEO được thực hiện tốt, lưu lượng truy cập về trang web của bạn sẽ tăng, từ đó sẽ kéo theo số liền hiển thị quảng cáo hoặc số lần click tăng theo. Khi đó thu nhập của bạn có thể sẽ tăng thêm một khoản đều đều thông qua đặt những banner quảng cáo.

 

Cách tăng doanh thu bằng Google - Google adsense

 

Và ngược lại, lếu website của bạn chỉ bèo bọt vài chục lượt xem mỗi ngày thì may ra một tháng chỉ kiếm được một ly cà phê sữa đá nhâm nhi ngắm đường phố mà thôi.

Tóm lại

Có lẽ bạn vẫn còn thắc mắc rằng "làm sao để có thể tăng thêm doanh thu bằng Google?" Chúng tôi xin trả lời một cách ngắn gọn rằng: Nếu bạn chưa có website hãy có ngay đi. Nếu bạn có website rồi mà không có ai ghé thăm, hãy SEO ngay đi.

 

Chúng tôi có để một số liên kết tham khảo về cách tự SEO, nếu bạn thấy việc SEO có nhiều khó khăn, hãy tham khảo thử dịch vụ của chúng tôi. Lavin sẽ cập nhật và cung cấp nhiều kiến thức hơn nữa về SEO cho các bạn.

 

Chữ ký Lavin

 

 

Nếu Quý Công ty đang tìm một doanh nghiệp để phát triển Digital Marketing, hãy liên lạc với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAVIN – Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp

                                                                                https://lavin.vn/    

 

                                                                               (028) 3771 6353

                                                          

                                                                                info@lavin.vn

 

                                                                                                   https://www.facebook.com/lavin.vn/

 

Tin liên quan

Dich vu SEO uy tin

Dịch vụ SEO uy tín chuyên nghiệp tại TP.HCM

Bạn đang rất muốn SEO nhưng lại băn khoăn không biết nơi đâu có dịch vụ SEO uy tín chuyên nghiệp? Lavin sẽ làm bạn hài lòng về kết quả SEO của mình!

 

lavin