Chuyên Viên PR

 
Vai trò của chuyên viên PR trong công ty
 
Quan hệ công chúng là huyết mạch của bất kỳ công ty. Cho dù một công ty là công hay tư, lợi nhuận hay phi lợi nhuận, danh tiếng của nó sẽ quyết định sự thành công cuối cùng của nó. thông tin liên lạc tức thì trên toàn thế giới làm cho nó quan trọng hơn bao giờ hết để quản lý hình ảnh của công ty và kiểm soát cách một giao diện công ty với khách hàng của mình. Quan hệ công chúng thất bại nghiêm trọng có thể làm suy yếu hiệu quả của sự tín nhiệm quản lý và thỏa hiệp công ty. Để giữ cho mọi thứ chạy trơn tru, các giám đốc quan hệ công chúng phải mặc nhiều mũ khác nhau: đó là một nhà báo, nhà tiếp thị và xã hội học.
 
 
Người phát ngôn chính thức của công ty
Các giám đốc quan hệ công chúng là những người ủng hộ chính cho công ty. Ông phải tập trung tất cả năng lượng vào việc xây dựng một tổ chức đó sẽ được coi là một công dân tốt. Ông là người phát ngôn cho quản lý - và trong giới chính trị được gọi là thư ký báo chí.
 
Người thông tin
Việc quan hệ công chúng giám đốc chính sách thủ công truyền thông và giám sát sự phát triển của tất cả các báo cáo và thông tin cho công ty. Xã hội học, tâm lý học và báo chí tốt là tài năng cần thiết cho người quản lý và nhân viên. Truyền thông phải rõ ràng, ngắn gọn và phù hợp với khán giả.
 
Giải quyết vấn đề
Các giám đốc quan hệ công chúng là bác sĩ quay cuối cùng. Đó là công việc của mình để đưa những mặt tốt đẹp nhất về tin tức và thông tin có thể gây rắc rối hoặc phỉ báng danh tiếng của công ty. Thông thường, cô sẽ được kêu gọi để đánh bóng thông tin trần tục vào dữ liệu bạch kim cung cấp cho các công ty tín dụng nhiều hơn so với bình thường sẽ do cho thành thói quen.
 
Ý kiến 
Các giám đốc quan hệ công chúng chỉ đạo tất cả các nỗ lực tiếp cận cộng đồng. Ông chịu trách nhiệm cho các vị trí phương tiện truyền thông và phối hợp chức năng tổ chức và những nỗ lực của giám đốc điều hành. Đó là trách nhiệm của mình để xác định phù hợp điều hành cho từng tình huống và đảm bảo người đó đã được phê duyệt thông tin và báo cáo trong tay.
 
Tham gia khóa đào tạo chuyên viên PR tại LAVIN, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng và thực tế quan trọng và cần thiết để xây dựng thành công một chiến lược PR hoàn hảo. Học viên sẽ được học các kỹ năng thiết lập mối quan hệ với các nhóm công chúng, báo giới cũng như hoạch định chiến lược, chiến dịch và các hoạt động PR. Ngoài ra, khóa học còn rèn luyện cho học viên những kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ năng kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nói trước công chúng, kỹ năng quản lý rủi ro, kỹ năng kêu gọi tài trợ và tổ chức sự kiện v.v.. để trở thành một chuyên viên PR chuyên nghiệp.
Khóa học được thiết kế dành cho các học viên đã biết hoặc chưa biết về PR và được giảng dạy bởi các giảng viên PR giàu kinh nghiệm thực tế nhằm mang đến cho học viên các kiến thức chuyên sâu về PR. Sau khóa học, học viên có thể tự tin làm công việc PR ở bất kỳ doanh nghiệp nào, đảm nhận những vị trí quan trọng trong phòng PR và điều hành phòng PR một cách hiệu quả nhất.
 
Đối Tượng học viên
Nhân viên đang làm việc tại các công ty truyền thông PR.
Các bạn đang làm việc trong các lĩnh vực khác yêu thích PR và mong muốn chuyển sang nghề PR chuyên nghiệp.
 
Thời Lượng
2,5 tháng
 
Nội Dung Khóa Học Chuyên Viên PR
Chương trình đào tạo của khóa học bao gồm:
Public Relations (PR) là gì?
Tại sao phải làm PR
PR và cơ hội Truyền thông
Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng nói trước công chúng - Công luận
Tiến trình quản lý PR
Các tiêu chuẩn và giá trị trong PR
Đạo đức trong PR
PR và luật
Nghiên cứu PR
Quan hệ báo chí
Quan hệ phát thanh truyền hình
Quan hệ với nhân viên
Quan hệ với cộng đồng địa phương.
Quan hệ với cộng đồng đa văn hóa.
Quan hệ với các cơ quan công quyền
Quan hệ với khách hàng bên ngoài.
Quan hệ quốc tế
Quan hệ với nhà đầu tư.
Kỹ năng viết PR
Viết thông cáo báo chí
Truyền thông Marketing tích hợp (IMC)
Xây dựng thương hiệu
Quảng cáo bằng công cụ PR
PR và Internet
Quản lý khủng hoảng
Quản lý rủi ro
Quản lý thời gian
Quản lý sự thay đổi
Tổ chức sự kiện...
 
ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN: Gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm thực tế, cùng các chuyên gia trong lĩnh vực PR.
 
BẰNG CẤP
Học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ Chuyên Viên PR, có giá trị quốc gia.
 
ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP
Tại LAVIN, học viên được tạo điều kiện học tập trong môi trường thoải mái và thuận tiện nhất ,với các cơ sở giảng dạy đặt tại trung tâm TP. HCM
Phòng học và thực hành được trang bị điều hòa nhiệt độ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, giờ học được tổ chức linh hoạt.
Giáo trình lớp Chuyên Viên PR được phát miễn phí tại lớp trong suốt khóa học.
 
 
 
 
 
Bài viết liên quan
 
 
 
 
 
 
 

 

lavin