Bí quyết chạy quảng cáo Google Adwords thành công

 

 

Ngày càng có nhiều tổ chức sử dụng quảng cáo Google Adwords để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh qua Internet. Với loại hình PPC này, doanh nghiệp bạn có thể tự mình chạy lấy hoặc thuê các dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Trong bài viết này, là những bí quyết để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả, tối ưu không phải mất tiền “oan”

 

1. Những sai lầm thường mắc phải của doanh nghiệp khi chạy quảng cáo Google Adwords.

 

Càng quảng cáo nhiều từ khóa, doanh nghiệp bạn càng mất nhiều tiền

Hãy cẩn thận khi doanh nghiệp bạn nghiên cứu từ khóa. Việc chạy quảng cáo không đơn giản là “chọn bừa” các từ khóa mà Google gợi ý cho doanh nghiệp bạn. Càng chạy nhiều từ khóa, doanh nghiệp bạn càng mất nhiều tiền. Kết quả là chiến dịch Google Adwords không mang lại hiệu quả như doanh nghiệp bạn mong đợi

 

quang-cao-google-adword

 

Tối ưu hóa từ khóa phù hợp với khách hàng tiềm năng

 

 • Từ khóa rộng (Broad)

 

Đây là sai lầm thứ 2 mà doanh nghiệp hay gặp phải nếu chạy Adwords. Nếu doanh nghiệp bạn chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo thì doanh nghiệp bạn sẽ không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn sẽ phải mất nhiều chi phí vì lượng traffic đến với Website nhiều (Họ click vào quảng cáo để với trang Web đích của doanh nghiệp).

Do đó, hãy tự chọn các từ khóa chi tiết. Ví dụ: “thiết kế Web Hà Nội”, thay vì “thiết kế Web”.

 

 • Không sử dụng từ khóa phủ định

 

Sử dụng từ khóa phụ định để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Khi nghiên cứu từ khóa cho việc “chơi” Adwords, nhiều người quên mất việc sử dụng thêm các từ khóa phủ định. Đơn giản là vì: Quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ không hiện thị với từ khóa phủ định.

Luôn luôn thêm từ khóa phủ định, bao gồm:

Tên công ty: không cần thiết để hiển thị quảng cáo với những khách hàng quen thuộc của doanh nghiệp bạn

Đối thủ của doanh nghiệp bạn: Nếu khách hàng tìm kiếm một công ty cụ thể thì họ sẽ không click vào vào quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Những từ khóa không có khả năng chuyển đổi: Tránh sử dụng các từ khóa như “miễn phí”, “đánh giá”…

 

 • Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

 

Sau khi chọn được từ khóa tốt nhất, nhiều người thường “quên” việc chèn nó trong nội dung quảng cáo. Điều này rất bất ngờ trong việc thu hút người dùng.

Ví  dụ: Người dùng khi search “thiết kế Web LAVIN” rất có thể không click vào quảng cáo của doanh nghiệp bạn nếu nội dung không chứa từ khóa này

Sự thật là chèn từ khóa trong nội dung giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn

 

 • Không phân vùng địa lý

 

Khi quảng cáo Adwords, Google cho phép doanh nghiệp bạn “khoanh vùng” khách hàng tiềm năng. Khi tối ưu chiến dịch, đừng bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý (AD Location). Hãy nhắm đến khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà doanh nghiệp doanh nghiệp bạn đang nhắm tới. Điều này giúp doanh nghiệp bạn tối ưu hóa ngân sách khi “chơi” Google Adwords.

 

 • Sai trang đích (Landing Page)

 

99% người quảng cáo Google Adwords cho rằng chỉ việc tối ưu quảng cáo sao cho tốt là chiến dịch sẽ thành công. Một sai lầm nghiêm trọng là bỏ qua sự quan trọng của trang đích – Landing Page – trang Web mà người dùng sẽ được “chuyển đến” sau khi click vào quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Trang đích tốt nhất là phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

 

 • Không có phần liên hệ trong trang đích

 

Hãy “show” những thông tin liên hệ của doanh nghiệp bạn ra cho khách hàng của doanh nghiệp bạn

Đây là sai lầm khá nghiêm trọng trong khi tự chạy Adwords mà doanh nghiệp bạn sẽ mắc phải. Điều này ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận khi khách hàng vào Website. Doanh nghiệp bạn đã “show” được hàng hóa ra cho họ, nhưng lại không cung cấp cho mọi người cách để mua mặt hàng đó. Hãy để lại thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt để người dùng có nhu cầu có thể liên lạc ngay được với doanh nghiệp bạn.

 

 • Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics)

 

quang-cao-google-adwords

 

Công cụ phân tích hiệu quả quảng cáo Google Adwords

 

 

Doanh nghiệp bạn phải biết được hiệu quả mà quảng cáo Google Adwords mang lại cho việc kinh doanh như thế nào. Do đó, phải liên kết nó với Google Analytic để theo dõi hiệu quả toàn chiến dịch. Nếu doanh nghiệp bạn bỏ qua việc sử dụng công cụ này thì thật sai lầm.

 

 • Không đo lường được lợi nhuận thu về

 

Thật sai lầm nếu không biết được lợi nhuận thu về là bao nhiêu từ quảng cáo Google Adwords.

Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch Google Adwords nào cũng là kích thích việc bán hàng để tăng doanh thu cho chủ đầu tư. Nhưng điều gì xẩy ra nếu doanh nghiệp bạn không biết được lợi nhuận đầu tư thu về (ROI) là bao nhiêu? Với những cách quảng cáo truyền thống thì doanh nghiệp bạn khó lòng biêt được việc này, nhưng với Internet Marketing thì doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể.

 

 • Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày

 

Đừng để quảng cáo của doanh nghiệp bạn chạy một cách tự do cho đến khi hết ngân sách. Để đảm bảo có được một chiến dịch Google Adwords thành công, doanh nghiệp bạn nên “đụng” nó hàng ngày.

Tóm lại, khi đã xác định chạy Google Adwords thì doanh nghiệp bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng đến ngân sách và hiệu quả việc quảng cáo.

 

 

2. Những mẹo hay để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả không bị mất tiền oan

 

 • Xem báo cáo phân tích chiến dịch quảng cáo về thời gian: Báo cáo này cho biết hiệu suất quảng cáo trong mỗi khung giờ, nhấp chuột và hiển thị có tăng/giảm đột biến vào khung giờ nào không, ngân sách bị cạn vào khung giờ nào… Nếu có một khung giờ nào thường xuyên có CTR tăng đột biến, có thể điều chỉnh giá thầu xuống cho khung giờ đó. Ngoài ra, các doanh nghiệp doanh nghiệp bạn có thể tạo nhiều chiến dịch giống nhau những chạy cho các khung giờ khác nhau trong ngày với khoản ngân sách nhỏ hơn. Như vậy, quảng cáo sẽ duy trì chạy được trong cả ngày.

 

 • Đối với chiến dịch tìm kiếm, doanh nghiệp bạn có thể vào mục Từ Khóa > Cụm từ tìm kiếm. Tại đây, doanh nghiệp bạn có thể kiểm tra rõ hơn cụm từ nào đã được người dùng tìm kiếm và kích hoạt quảng cáo (nếu doanh nghiệp bạn có sử dụng đối sách rộng hoặc cụm từ). Doanh nghiệp bạn có thể sử dụng Quy Tắc Tự Động để tự động tạm ngừng những từ khóa có CTR > 10%, lọc theo CPC trung bình từ cao xuống thấp để lọc từ khóa không liên quan nhưng phí cao, cho vào mục từ khóa phủ định… ngược lại những từ khóa có sự chuyển đổi cao sát với nhu cầu mà chi phí thấp thì nên chú trọng. Ta cũng nên chọn lại bộ từ khóa quảng cáo phù hợp và gần sát với những từ khóa này.

 

 • Đối với chiến dịch Hiển Thị,doanh nghiệp bạn có thể vào mạng hiện thị > Vị trí Đặt > Chi tiết. Với báo cáo này cho doanh nghiệp bạn biết chi tiết những trang web cụ thể mà quảng cáo đã hiển thị lên, giúp doanh nghiệp bạn điều tra kĩ hơn những dấu hiệu bất thường có xảy ra từ một trang web nào không. Tương tự, doanh nghiệp bạn cũng có thể sử dụng quy tắc tự động để tạm ngừng những từ khóa có CTR >10%

 

quang-cao-google-adwords

 

Thống kê số liệu kết quả Google Adwords

 

 

 • Nếu doanh nghiệp bạn có liên kết Google Analytics và Google Adwords, doanh nghiệp bạn có thể vào báo cáo Sức Thu Hút > Adwords > Chiến dịch trong Google Analytics để kiểm tra những thông số như thời gian trên trang, tỷ lệ thoát, số trang trên mỗi phiên cho mỗi từ khóa để hiểu rõ thêm hành vi của người dùng vào web.

 

 •  Doanh nghiệp bạn nên làm việc với kĩ thuật trang web của từng khách để hỏi thăm xem họ có bị một hoặc một số dãy IP nào thường xuyên vào trang web không. Nếu có, doanh nghiệp bạn có thể dùng công cụ Loại Trừ IP để ngừng hiển thị quảng cáo cho những dãy IP đó. Lưu ý doanh nghiệp bạn có thể mạnh tay loại trừ một dãy IP chứ không phải từng địa chỉ IP nhỏ lẻ.

 

 • Nếu trang web có lượng truy cập lớn (~1000 unique visitors/ngày). Doanh nghiệp bạn có thể tạo những danh sách tiếp thị lại với thời hạn thành viên là 1-2 ngày và loại trừ danh sách này ra khỏi chiến dịch tìm kiếm và hiển thị để những người vào web sẽ không thấy quảng cáo nữa trong 1-2 ngày tới.

 

 • Theo dõi và chặn hoặc giảm chi phí giá thầu của các Đối Tượng nhân khẩu học không xác định vụ dự giới tính không xácđịnh, tuổi không xác định.

 

 • Theo dõi tùy chỉnh giá thầu cho thiết bị

 

 • Chụp hình ảnh gủi Gửi yêu cầu hỗ trợ cho Google.

 

 • Tạo đối tượng trong analytics sau đó liên kết với adword, doanh nghiệp bạn có thể tùy ý chặn người dùng có thời gian một phiên (session) nhỏ hơn.

 

 • Chia nhỏ Cài đặt chiến dịch theo bán kính, phần nào bị click tặc nhiều thì loại bỏ đi ,chia nhỏ chiến dịch THEO TỪNG KHUNG GIỜ , ĐỊA ĐIỂM ĐỂ QUÁNG CÁO CHẠY NGUYÊN NGÀY , HOẶC GIỜ TRỌNG ĐIỂM.

 

 • Đối với chiến dịch Hiển Thị,Theo dõi mục Từ Khoá > Cụm Từ Tìm Kiếm  xem tứ khóa nào không sát ,hoặc sai thì cho từ đó vào mục từ khóa phủ định

 

 • Chặn vị trí không cần quảng cáo.

 

 • Mỗi nhóm quảng cáo nên có 3-5 mẫu quảng cáo khác nhau để tăng điểm chất lượng cho từ khóa. Trong cùng 1 chiến dịch nên nhóm các từ khoá thành các nhóm quảng cáo cùng 1 chủ đề.

 

 • Analytics là một công cụ vô cùng tốt mà lại miễn phí, giúp kiểm tra được lượng người truy cập hàng ngày vào trang web của anh, trang web làm việc tốt hay không, có vấn đề gì không, thông tin về những người truy cập v.v.

 

 

 

Nếu Quý Công ty đang tìm một doanh nghiệp để phát triển Digital Marketing, hãy liên lạc với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAVIN – Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp

                                                                                https://lavin.vn/    

 

                                                                               (028) 3771 6353

                                                          

                                                                                info@lavin.vn

 

                                                                                                   https://www.facebook.com/lavin.vn/

 

 

 

Bài viết liên quan

Cách đưa website lên hạng đơn giản và miễn phí

Website lên hạng giúp doanh nghiệp dễ được tìm thấy trong "rừng" những doanh nghiệp khác, góp phần bùng nổ doanh số hiệu quả

Cách làm SEO lên top google nhanh

SEO đang là một trong những cách hiệu quả để tăng hạng website và tăng hiệu quả kinh doanh. Bạn đã biết những cách để SEO lên top?

 

Dịch vụ liên quan

Công cụ tìm kiếm (Search engine)

Dịch vụ công cụ tìm kiếm của chúng tôi đi từ thực tế của nhu cầu doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp có được những kết quả rất rõ ràng. 
 

Content Marketing

Content Marketing là một cách tiếp cận chiến lược Marketing tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị có liên quan, phù hợp.

 

 

lavin