Cách chạy quảng cáo facebook bạn nên "thuộc nằm lòng"

 

Quảng cáo Facebook ads – Tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch quảng cáo

 

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều người áp dụng phương pháp quảng cáo facebook ads để bán hàng online. Nhưng bao nhiêu phần trăm trong số đó chạy tốt, tối ưu được ngân sách? Bài viết sau đây, Lavin sẽ đưa ra 5 bí kíp cực kì hữu ích trong cách chạy quảng cáo Facebook Ads mà bất kỳ ai  cũng sẽ quan tâm:

 

 

1. Nhắm đối tượng chuẩn

 

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả các bạn nên nhớ một quy tắc bán hàng online. Đó là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần những sản phẩm đó nhưng việc tìm thấy họ cũng không hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, nhưng trong phạm vi bài viết này Lavin sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm:

 

- Độ tuổi:

Tự chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả các bạn nên chia nhỏ từng đối tượng. Mỗi đối tượng quan sát chia theo từng độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo được kết quả quảng cáo facebook. Chạy quảng cáo facebook an toàn nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già…

 

- Customer Insights:

Yếu tố quyết định thành công trong kế hoạch quảng cáo facebook ads 2017 chính là hiểu được tâm lý khách hàng.

 

- Hành vi

Cách chạy quảng cáo facebook cần chú ý đến thuật toán. Vì thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích... của người dùng. Vì vậy, bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

 

 

2. Làm tốt nội dung 

 

 

Nói nôm na cách chạy quảng cáo facebook nên chuẩn bị bài Content tốt. Không cần biết bạn viết nội dung theo phong cách nào, nhưng bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

- Phải đảm bảo một điều nội dung đó là Unique (Duy nhất), ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao cửa hàng hay quán ăn đều có một đội ngũ Photographer tốt để có thể thường xuyên thay đổi nội dung bán hàng hay để chạy quảng cáo facebook hiệu quả.

- Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm Content, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.

- Ngoài ra, yếu tố màu sắc và kích cỡ hình ảnh quảng cáo Facebook cũng rất quan trọng.

 

 

3. Theo dõi thường xuyên và liên tục

 

Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần. Việc làm này rất tốt cho quá trình chạy quảng cáo facebook ads đạt hiệu quả cao. Luôn cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Bạn có biết Facebook có thể báo cáo tối đa bao nhiêu chỉ số chưa? Lavin dám chắc 90% người chạy quảng cáo Facebook Ads chưa từng xem hết các thông số đó.

 

 

4. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

 

Đây là câu chuyện muôn thuở được rất nhiều người bàn tán.  Bạn không khẳng định được cái nào tốt, cái nào xấu, nhưng các bạn không nên chơi Tricky vì rất khó qua mặt được Facebook. Có thể bạn sẽ được lợi trước mắt nhưng về lâu dài bạn sẽ nhận hậu quả. Vì vậy, các bạn nên nắm rõ luật quảng cáo facebook ads của từng năm như thế nào.  

 

 

5. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo

 

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả các bạn đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu quảng cáo. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

 

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

 

Cuối cùng, chúc các bạn quảng cáo Facebook Ads một cách hiệu quả!

 

 

 

 

Nếu Quý Công ty đang tìm một doanh nghiệp để phát triển Digital Marketing, hãy liên lạc với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAVIN – Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp

                                                                                https://lavin.vn/    

 

                                                                               (028) 3771 6353

                                                          

                                                                                info@lavin.vn

 

                                                                                                   https://www.facebook.com/lavin.vn/

 

Bài viết tham khảo:

 
 
 
 

 

lavin