Giải pháp thiết kế lon collagen cho CVN

 
 
Nhu cầu khách hàng
Collagen Việt Nam tiền thân là công ty Collagen Bình An. Sau khi được ngân hàng SHB mua lại và đổi tên là Collagen Việt Nam (CVN). CVN có nhiều sản phẩm đã thành công. Sản phẩm lon collagen là sản phẩm có tính năng vừa là giải khát vừa là bổ sung collagen cho da đẹp. Đây là sản phẩm tốt, hướng đến cả hai chức năng chính nên yêu cầu thiết kế phải tiện dụng trong sử dụng, đẹp, bảo quản tốt và thu hút khách hàng.
 
Mẫu bao bì cũ đã có nhưng chưa đảm bảo yêu cầu. Vì vậy, công ty CVN yêu cầu công ty LAVIN làm mới hoàn toàn lại dòng sản phẩm này.
 
 
 
Một yêu cầu thiết kế không phải đơn thuần vì bao bì nhôm rất khó in. Việc xử lý từ thiết kế đến in ấn thành công là một thách thức thật sự.
 
 
 
 
Giải pháp của chúng tôi
Chúng tôi làm việc với nhiều nhà in về phương pháp, chất liệu và tư liệu in ấn (hình vector hay bitmap) và sau nhiều thời gian phối hợp giữa Lavin và nhà in thì chúng tôi cũng có phương pháp thiết kế phù hợp với công nghệ in ấn lon hiện tại ở Việt Nam. Chúng tôi còn cho nhân viên thiết kế làm việc liên tục với nhà in, chỉnh file mẫu thử, in proof, mockup.v.v. và cuối cùng là đạt kết quả tốt.
 
 
 
Kết quả
Sau khi thực hiện thiết kế xong, khách hàng của chúng tôi hài lòng hoàn toàn với thiết kế. Việc in ấn thành công cũng là một thành công quan trọng trong việc phối hợp giữa thiết kế, chất liệu và sản xuất. Mẫu thành phẩm như sau:
 
 
 
 
 
 
 
 
Thiết kế này làm rõ nhưng giá trị của sản phẩm đến người mua cuối cùng:
- Bảo quản: Sản phẩm có bi bì nhôm dể bảo quản
- Màu sắc bao bì: Chọn chất liệu nhôm bạc là màu theo phong cách quốc tế, vừa sang trọng vừa tạo cảm giác má mẻ là giá trị quan trọng của một sản phẩm nước uống đến khách hàng.
- Cụm logo Crown Collagen Fruit vừa sang trọng, mạnh mẽ và nhất quán trong hệ thống nhận diện thương hiệu theo kiểu thương hiệu nhóm, điều này làm thống nhất các dòng sản phẩm này vừa có giá trị trong tương lai là dể phát triển sản phẩm mới.
- Tên thương hiệu sản phẩm được cách điệu mang lại sự năng động
- Hình biểu tượng hương vị: Những biểu tượng này làm cho khách hàng liên tưởng đến vị ngon của loại trái mà mình thích. Thúc đẩy sự thích thú và mua hàng.
- Cấu tạo: Lon được chia làm 3 phần hai mặt chính bằng tiếng Anh và Việt, mặt thứ 3 là thành phần, hướng dẫn sử dụng .v.v.
- Ngôn ngữ: Có cả tiếng Anh và Việt nên một mặt tạo niềm tin cho khách hàng (sản phẩm quốc tế), một mặt tiết kiệm trong vấn đề sản xuất bao bì (chỉ dùng 1 bao bì)
- Thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng được thiết kế theo phong cách của Mỹ
- Điểm nhấn chất lượng: các biểu được ISO, HACCP, FDA được thêm vào bao bì để tăng sự tin tưởng về chất lượng của sản phẩm.
 
Tóm lại, mẫu thiết kế này được diễn ra trong khoản thời gian 3 tháng và nhiều chỉnh sửa nhưng cả khách hàng và chúng tôi rất hài lòng về mẫu bao bì này. Sự hài lòng thể hiện ở nhiều mặt về kỹ thuật in ấn, thẩm mỹ và quan trọng nhất là chuyển tải giá trị của sản phẩm đến khách hàng.
 
 
 
lavin