Phát triển nội dung website

 

Đầu tư thiết kế website mà không khai thác hiệu quả kênh truyền thông này thì sự lãng phí tiền bạc là chuyện nhỏ, chưa kể điều này còn ít nhiều làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu. Hãy nhớ nội dung website chính là vũ khí tạo niềm tin và mối liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Website là kênh bán hàng quan trọng, bộ mặt của doanh nghiệp. Trước khi khách hàng mua, hay sử dụng dịch vụ thường sẽ tham khảo thông tin website của doanh nghiệp. Nếu website thiếu nội dung, hoặc nội dung nghèo nàn thì khách mất niềm tin và doanh nghiệp đã mất đi một cơ hội bán hàng cải thiện doanh số.

 

 

1. Nội dung là phần gây đau đầu cho không ít các chủ website.

 

 Doanh nghiệp rất muốn làm nội dung website phong phú và hấp dẫn, nhưng đôi khi không biết làm thế nào và lại thiếu đội ngũ viết bài, biên tập và sáng tạo những nội dung thu hút khách hàng mua và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp?

 

noi-dung-website

 

Sáng tạo những nội dung hấp dẫn thu hút khách hàng

 

Nếu doanh nghiệp để ý thấy một điều. Dù website khá bình thường, hoặc đã hơi cũ, nhưng nếu nội dụng được trình bày sạch sẽ, gọn gàng, đúng nhu cầu của khách thì khả năng doanh nghiệp được khách hàng tiềm năng “mến” là khá cao.

Không phải ai khi thiết kế website cũng được tư vấn đầy đủ. Đến khi cầm website đó đi làm SEO, đánh giá lại thấy website nhiều khuyết điểm. Nhưng trước mắt không thể nào làm được, vì thế tôi khuyến khích các chủ website đầu tư vào nội dung và hình ảnh như một hình thức “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Trong khi đó, có nhiều website có trang chủ được thiết kế bắt mắt, thu hút nhưng khi vào trang coi thì nội dung khá sơ sài, hoặc thậm chí là bỏ trống. Cảm giác vô cùng hụt hẫng.

Một số người sẽ chọn cách sử dụng dịch vụ viết bài. Cách này cũng khá hay cho những ai không có nhiều thời gian, họ sẽ đưa ra thông tin chung về sản phẩm, bên dịch vụ sẽ dựa vào đó để lên ý tưởng và viết bài.

 

Vì thế:

Đừng vì doanh nghiệp không có người phụ trách, hoặc không đủ thời gian mà bỏ lửng website nhạt nhẽo đến mức thay vì thu hút khách thì lại liên tục đuổi khách.

Đừng để website của doanh nghiệp trở thành nơi “chỉ điểm” những yếu kém và hạn chế của công ty, thay vì tôn vinh những độc đáo, khác biệt của thương hiệu.

Đừng quá lo về gánh nặng chi phí mà để “bộ mặt” thương hiệu của mình trên “chiến trường online” thua thiệt so với đối thủ.

 

 

2. Lavin sẽ làm gì để phát triển nội dung website của doanh nghiệp?

 

Trước tiên cần phải xác định rõ mục tiêu xây dựng nội dung website là để thỏa mãn nhu cầu khách hàng của doanh nghiệp chứ không phải là tự tô vẽ về mình. Vì vậy, những nội dung trên website phải thỏa mãn những nhu cầu sau:

- Giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp qua công cụ tìm kiếm (yêu cầu tối thiểu là chuẩn SEO).

- Giúp khách hàng hiểu rõ giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp (bài quảng cáo).

- Giúp khách hàng tin tưởng khả năng cam kết của doanh nghiệp (bài xác nhận).

 

Lavin sẽ giúp doanh nghiệp biên tập nội dung website hiệu quả qua các bước công việc

 

Bước 1: Nghiên cứu khách hàng

Như trên đã trình bày, Lavin sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu để thấu hiểu khách hàng của chính doanh nghiệp.

- Xem khách hàng của doanh nghiệp cần biết thông tin gì khi vào website.

- Khách hàng muốn biết những gì liên quan, ở từng giai đoạn mua hàng khách hàng quan tâm đến những gì?

- Khách hàng bị ảnh hưởng bởi những thông tin như thế nào?

 

Bước 2: Xây dựng nội dung website

 

noi-dung-website

Có chiến lược content hiệu quả, tối ưu cho website

 

Từ quá trình nghiên cứu Lavin sẽ cùng doanh nghiệp xây dựng chiến lược nội dung website phù hợp.

- Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và từng bước sáng tạo những nội dung phù hợp.

- Biên tập viên kiểm tra và cùng doanh nghiệp đánh giá với mục tiêu ban đầu.

- Các bộ phận thiết kế hình ảnh, làm video từ những mục tiêu chung sẽ thiết kế và xây dựng các video phù hợp với mục tiêu.

- Các bộ phận IT sẽ đăng tải lên web và chuẩn hóa SEO để các bài viết, hình ảnh, video được khách hàng tìm thấy dễ dàng.

 

Bước 3: Duy trì nội dung mới

Sau quá trình xây dựng các nội dung ban đầu được khách hàng chấp nhận, để duy trì được sự hấp dẫn của website ta cần vẫn cần những nội dung mới luôn được cập nhật.

 

Đội ngũ của Lavin sẽ tiếp tục khai thác các nhu cầu khác nhau, các góc nhìn khác nhau về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp để sáng tạo các nội dung mới nhằm duy trì sự quan tâm của khách hàng mỗi khi truy cập website.

 

 

3. Lợi ích Lavin mang lại cho doanh nghiệp?

 

  • Website luôn cập nhật nội dung mới – thu hút sự quan tâm và truy cập của người dùng

 

noi-dung-website

Không ngừng sáng tạo nhằm tăng hạng website

 

Biên tập và cập nhật nội dung mới, thiết kế hình ảnh chất lượng cao cho website để thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp luôn tiếp cận người dùng một cách chuyên nghiệp nhất. Giúp người dùng có “lý do” để ghé thăm trang website để cập nhật những nội dung, kiến thức hữu ích…

 

  • Quản trị website có chiến lược cụ thể

Không đơn thuần là bài viết, dịch vụ của Lavin còn giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển nội dung “ngách”, giúp website tiếp cận chính xác nhu cầu và giải quyết nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó tạo ra môi trường giúp họ “chú ý” tới sản phẩm/dịch vụ của bạn cho tới quá trình “tìm hiểu, đánh giá lựa chọn” và thúc đẩy “quyết định mua hàng”.

 

  • Chi phí hợp lý, hiệu quả tối ưu

Doanh nghiệp sẽ giảm được thời gian khi tự mình chăm sóc website hoặc vận hành một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm quản trị website, viết bài và thiết kế tại văn phòng của doanh nghiệp

Khi thuê dịch vụ quản lý website từ Lavin, chúng tôi tư vấn chiến lược nội dung và cam kết hiệu quả thực hiện rõ ràng cho khách hàng.

 

  • Cuối cùng, gia tăng thứ hạng tự nhiên trên trang tìm kiếm

Quản lý trang web tốt, thường xuyên cập nhật nội dung, tạo môi trường giúp bộ máy thu nhập dữ liệu website của các trang tìm kiếm dễ dàng hoạt động tại website… Tất cả sẽ góp phần gia tăng đánh giá tích cực và cải thiện thứ hạng tự nhiên của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing.

 

 

 

 

Nếu Quý Công ty đang tìm một doanh nghiệp để phát triển Digital Marketing, hãy liên lạc với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAVIN – Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp

                                https://lavin.vn/    

 

                              (028) 3771 6353

                                                          

                       info@lavin.vn

 

                                                                 https://www.facebook.com/lavin.vn/

 

 

Dịch vụ liên quan:

Quản lý website

- Hoạch định website

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

lavin