Quảng cáo Facebook

 

 

Quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận với người dùng theo độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực…

 

1.  Tại sao phải quảng cáo Facebook?

Nền tảng hơn 2 tỷ người dùng là con số tuyệt vời cho các nhà làm tiếp thị muốn quảng bá hoặc bán hàng trực tuyến.

 

 

Thế nhưng một số lượng lớn người nhầm tưởng là những gì họ đưa trên Facebook đến 100% khách hàng. Điều đó cũng đúng nếu người dùng Facebook chỉ đưa những thông tin không có liên quan đến bán hàng. Facebook có thuật toán mạnh khi thấy người dùng quảng cáo bán một sản phẩm/dịch vụ gì thì Facebook lập tức chặn lại liền.

 

Tại sao Facebook làm điều này?

Câu trả lời là thu nhập chính của Facebook là từ quảng cáo. Khi cá nhân, tổ chức muốn bán hàng thì phải trả tiền cho Facebook thì tùy theo số tiền mà Facebook cho người quảng cáo tiếp cận tương ứng số lượng khách hàng. 

2.  Doanh nghiệp lợi gì khi quảng cáo Facebook

Sức mạnh to lớn của Facebook là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp làm marketing và bán hàng. Sau đây là các lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia quảng cáo trên Facebook.

 

 

Sau đây là Top 10 lợi ích của Quảng cáo Facebook:

 

 

Tăng doanh thu online (trực tuyến)

Phương thức quảng cáo để bán hàng được thực hiện rất trực quan trên Facebook: có hình ảnh, video, lời, âm thanh thúc đẩy tâm lý muốn mua hàng cao của Facebook giúp cho doanh nghiệp quảng cáo để tăng doanh thu trực tiếp. Tuy nhiên, để tăng doanh thu qua quảng cáo Facebook thì cần kiến thức, kinh nghiệm và thời gian. Vì vậy, các doanh nghiệp cần người chuyên nghiệp để thực hiện việc này.

 

 

Tăng doanh thu offline (điểm bán hàng)

Nếu doanh nghiệp chạy quảng cáo để cho khách hàng thấy sản phẩm, dịch vụ, địa điểm... cho cửa hàng thì khách hàng sẽ tăng trải nghiệm, mua sắm tại cửa hàng. Bên cạnh khách hàng truyền thống của cửa hàng, khi quảng cáo Facebook thì nguồn khách hàng lớn trên Facebook ở khu vực tiềm năng sẽ “thấy” được cửa hàng, từ đó họ sẽ mua sắm và giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu cho cửa hàng.

 

 

Tiếp cận lượng khách hàng lớn

Hơn 2 tỷ người toàn cầu là cơ hội lớn để doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu thông qua quảng cáo của Facebook. Facebook có những công cụ quảng cáo để doanh nghiệp tiếp cận được danh sách người dùng khổng lồ này của họ.

 

 

Chọn đúng khách hàng mục  tiêu

Dù số lượng người dùng lớn nhưng thuận toán lọc dữ liệu và theo dõi hành vi người dùng tốt làm cho doanh nghiệp có thể chọn đúng khách hàng mục tiêu như: Tuổi, giới tính, nơi ở, sở thích...để quảng cáo đúng sản phẩm của mình vào đúng khách hàng mục tiêu.

 

 

Tiết kiệm ngân sách Marketing

Chi phí tiếp cận lên từng khách hàng rất thấp khiến cho doanh nghiệp tiếp kiệm chi phí đáng kể: Doanh nghiệp có thể chi 5 USD để tiếp cận 1000 người, nếu tiếp cận 1000 người qua Quảng cáo Tivi, Radio, báo chí, billboards thì con số này đắt hơn vài lần đến hàng trăm lần. Hơn nữa, Việc tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu là một cách tiết kiệm ngân sách rất lớn cho doanh nghiệp quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, qua công cụ Insights giúp cho việc đánh giá chất lượng bài viết đã đăng, đã quảng cáo làm cho việc quyết định quảng cáo thêm tính hiệu quả và giảm chi phí.

 

 

Tăng lưu lượng website

Facebook có công cụ để doanh nghiệp quảng cáo website của mình. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng lưu lượng người truy cập website thông qua số lượng người dùng có sẵn của Facebook.

 

 

Cho kết quả nhanh

Không như những phương tiện truyền thống như báo, Tivi, ...phải tốn hàng tháng để ra một mẫu quảng cáo, Quảng cáo Facebook tiến hành ý tưởng và cho kết quả rất nhanh. Doanh nghiệp có thể quảng cáo trên Facebook khi tiếp cận hàng ngàn người trong vài giờ và doanh nghiệp cũng có thể thấy kết quả ngay như lược thích, comment, chia sẻ, tỷ lệ chuyển đổi....Điều đó làm cho doanh nghiệp tăng tính hiệu quả trong chiến dịch Quảng cáo.

 

 

Tăng thứ hạng tìm kiếm (SEO)

Công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào xuất hiện trên mạng xã hội đến thứ hạng của website rất lớn. Sự xuất hiện trên mạng xã hội bao gồm hoạt động của nội dung trên mạng xã hội. Những hoạt động này bao gồm Like, Comments, Share trên bài post. Quảng cáo Facebook giúp tăng hiện diện trên  mạng xã hội, điều đó sẽ gián tiếp tăng thứ hạng tìm kiếm SEO.

 

 

Tăng truyền miệng và giới thiệu

Rất nhiều khách hàng mua hàng qua sự giới thiệu của người khác. Nền tảng xã hội như Facebook là những người có mối quan hệ với nhau. Khi quảng cáo Facebook đến đúng khách hàng mục tiêu, họ mua sản phẩm, họ hài lòng với sản phẩm thì họ sẽ chia sẻ, nói tốt về sản phẩm đó với người thân và bạn bè của họ. Khả năng lan truyền mạnh của truyền miệng và giới thiệu qua quảng cáo Facebook là lợi ích lớn của Facebook khi vừa tăng doanh số, vừa tăng lòng tin của khách hàng.

 

 

Tăng tương tác và lòng trung thành của khách hàng

Thời gian của khách hàng trên Facebook có hàng giờ nên Quảng cáo Facebook sẽ giúp khách hàng tương tác với thương hiệu. Thay vì gọi điện thoại, email như truyền thống, khách hàng đang dùng nền tảng Facebook sẽ tương tác ngay với thương hiệu mà họ theo dõi. Khi doanh nghiệp làm tốt tương tác với người dùng thì họ tăng hài lòng của khách hàng từ đó tăng lòng trung thành và tăng doanh thu về dài hạn.


 

 

 

3.  Dịch vụ của LAVIN

Lavin có đầy đủ các dịch vụ trong toàn bộ các hoạt động của các loại hình Facebook Marketing để thực hiện các hình thức quảng cáo trên Facebook:

  • Quảng cáo Trang (Pages)
  • Quảng cáo sự kiện (Events)
  • Quảng cáo Website
  • Quảng cáo ứng dụng
  • Quảng cáo câu chuyện (Sponsored stories)
  • Bài cá nhân (Individual Post)

 

Theo đó, LAVIN có các dịch vụ cụ thể như sau:

 

Chiến lược Facebook Marketing

Chúng tôi phát triển chiến lược Facebook Marketing từ quy trình chuyên nghiệp như sau: nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu cũng như sản phẩm, mục tiêu, thông tin, nguồn lực...của doanh nghiệp từ đó phát triển các chiến lược Facebook. Những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm sẽ lên một chiến lược tốt để đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp khách hàng.

Viết lời

Dựa vào mục tiêu chiến lược Facebook Marketing, đội ngũ Viết lời (Copy writer) của LAVIN sẽ viết lời quảng cáo Facebook để thể hiện thông điệp truyền thông một cách hiệu quả. LAVIN có nhiều copy writer có thế mạnh khác nhau để viết những sở trường lĩnh vực khác nhau và phù hợp nhu cầu khác nhau của khách hàng. Điều này vừa tạo được sự phong phú cho những bài viết, vừa phù hợp với các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Điều đó sẽ tăng hiệu quả viết lời.

Thiết kế sáng tạo

Một hình ảnh tốt sẽ có giá trị truyền thông lớn trên nền tảng Facebook. Vì vậy, đội ngũ sáng tạo của LAVIN làm việc với những chuyên viên thiết kế để tạo ra những hình ảnh có giá trị truyền thông điệp cao cho công ty khách hàng. Đội ngũ thiết kế hình ảnh có thể tạo hình từ file vector hoặc bitmap hoàn toàn mới, giúp tạo sự khác biệt về hình ảnh sẽ tốt cho truyền thông và có bản quyền.

Chụp ảnh

Hình ảnh chụp là phần lớn thông tin xuất hiện trên Facebook và là cái mà khách hàng tiếp cận nhiều nhất. Vì vậy, đội ngũ sáng tạo, stylist, nhiếp ảnh gia và xử lý hậu kỳ của LAVIN phối hợp tốt với nhau để triển khai ý tưởng từ khách hàng một cách hiệu quả. Những hình ảnh của LAVIN được chụp và xử lý với ý tưởng sáng tạo và khác biệt để giúp chuyển tải thông điệp mới. Hình ảnh của chúng tôi chuyển cho khách hàng là hình ảnh bản quyền giúp cho khách hàng tránh được pháp lý về sau.

Video

Theo thống kê gần đây, Video trên Facebook có độ tương tác rất cao. Đội ngũ sáng tạo và sản xuất Video của LAVIN gồm có Sáng tạo, Sản xuất, Hậu kỳ sẽ triển khai các loại hình Video khác nhau để phục vụ cho chiến lược quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp khách hàng. Video được sáng tạo sát với mục tiêu và chiến lược truyền thông sẽ giúp gia tăng hiệu quả truyền thông cho công ty khách hàng một cách đáng kể.

Tăng tương tác cho trang

Fanpage cần lượng người bạn và theo dõi lớn sẽ xây dựng uy tín, thương hiệu, xây dựng một lượng fans lớn giúp khách hàng tin tưởng hơn khi quyết định mua hàng trên fanpage . Vì vậy, chúng tôi có dịch vụ tăng người tham gia trang Fanpage bằng cách tăng Like, tăng người theo dõi trang Fanpage. Ngoài ra, trong từng bài viết, chúng tôi giúp tăng Like, Comment, Share để tăng sự nhận biết và tương tác đến khách hàng từ đó thúc đẩy hành động ưa thích hoặc mua hàng.

Chạy Quảng cáo Facebook

Đội ngũ thực thi quảng cáo Facebook của LAVIN có chuyên môn trong nền tảng kỹ thuật quảng cáo Facebook, chúng tôi triển khai các chương trình quảng cáo Facebook qua những bước như xác định đúng thị trường tiềm năng, khách hàng mục tiêu, xác định thông điệp, chuẩn hóa nội dung, chọn thời gian và phân bổ ngân sách và thực hiện chiến lược để giúp doanh nghiệp truyền thông hiệu quả và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Kiểm soát chương trình

Đội ngũ kiểm soát của LAVIN thu thập và phân tích hàng loạt các dữ liệu của chiến dịch để thành nhưng thông tin có ích trong chiến dịch. Những dữ liệu như Click, Like, Share, CTR, CPC, tỷ lệ chuyển đổi, chi phí...được phân tích nhanh để điều chỉnh trong chiến dịch nhằm tăng hiệu quả cũng như tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp khách hàng.

 

 

 

3.  Tại sao chọn dịch vụ của LAVIN

Tại LAVIN chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều hơn những lợi ích nêu trên, chúng tôi cung cấp những giá trị tăng thêm như sau:

 

 

Chất lượng cao

LAVIN có đầy đủ đội ngũ từ chiến lược, sáng tạo, sản xuất nội dung đến thực thi và kiểm soát chương trình. Đội ngũ chuyên nghiệp đầy đủ của chúng tôi giúp triển khai yêu cầu của khách hàng một cách đầy đủ và chất lượng cao. Chúng tôi cũng thực hiện sự đồng bộ từ ý tưởng, kế hoạch đến thực thi một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi đặt ra yêu cầu và chuẩn mục cao để luôn giữ chất lượng của quảng cáo Facebook cao cho doanh nghiệp khách hàng. Đội ngũ này sẽ giúp công việc quảng cáo trên Facebook chất lượng, hiệu quả để giúp cho khách hàng an tâm tập trung vào công việc chính của mình.

 

 

Kết quả truyền thông cao

Từ chiến lược sắc bén, đến nội dung tốt và thực thi chuyên nghiệp của LAVIN sẽ giúp cho kết quả Quảng cáo Facebook có kết quả tốt. Chúng tôi phản ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường, người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh để có những chiến lược hiệu quả cũng như thực thi linh hoạt, nhanh đến khách hàng.

 

 

Sáng tạo sự khác biệt

Đội ngũ sáng tạo của LAVIN làm việc liên tục và tạo ra những sáng tạo mới từ chiến lược, nội dung đến thực thi chương trình quảng cáo Facebook. Đội ngũ sáng tạo của LAVIN từ nhiều lĩnh vực khách nhau và làm việc theo hướng mở và không ngại trao đổi dù có những khác biệt để tạo nên những kết quả mới, sáng tạo và độc đáo cho khách hàng.

 

 

Giá tốt

Khi làm quảng cáo Facebook lúc hoạch định tốt đã làm giảm chi phí đáng kể cho khách hàng ví dụ chọn đúng khách hàng mục tiêu, nội dung hấp dẫn, chọn nền tảng và thời gian quảng cáo… giúp cho việc giảm chi phí cho khách hàng mà lại tăng hiệu quả của Quảng cáo Facebook.

  

 

Nếu Quý Công ty đang tìm một doanh nghiệp để phát triển Digital Marketing, hãy liên lạc với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAVIN – Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp

                                                                                https://lavin.vn/    

 

                                                                               (028) 3771 6353

                                                          

                                                                                info@lavin.vn

 

                                                                                                   https://www.facebook.com/lavin.vn/

 

Dịch vụ liên quan:

 

Facebook Marketing

Chiến lược Facebook Marketing

Thiết kế và Quản lý Fanpage

Sáng tạo nội dung trên Facebook

Thực thi và Quản lý chiến dịch Facebook Marketing

 

 

 
lavin