Sáng tạo nội dung cho Facebook

 

 

 

Sáng tạo nội dung để khách hàng luôn nhớ và quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm cũng như doanh nghiệp

1.    Nội dung là vua - Content is King!

Có nhiều người tự hỏi tại sao Facebook của một số người lại nhiều Like, Comment, Share… như vậy?Câu trả lời là Nội dung của bài đăng (post).

 

Facebook cũng như các nền tảng truyền thông khác, nội dung hay, mới, thú vị, và hữu ích sẽ được nhiều người quan tâm. Nội dung như một người thuyết phục, nó thuyết phục khách hàng gọi điện thoại đến tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ, nó thuyết phục khách hàng comment, inbox hay để lại email, số điện thoại. Nội dung hay khiến cho khách hàng mong muốn, khao khát có được sản phẩm, dịch vụ của bạn, giúp gia tăng tỷ lệ mua hàng.

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà ông “vua máy tính” Bill Gates đã nói Nội dung là vua (Content is King) cách đây hơn 20 năm (1996). Giữa hàng hàng triệu tin tức trên Facebook, khách hàng chỉ có chú ý đến những tin tức (post) nào gây có lợi với họ.

 

Khi khách hàng đọc nội dung trên facebook của bạn, họ sẽ nhanh chóng bỏ đi tìm kiếm thông tin ở facebook khác hay ở lại đọc thêm nội dung khác trên facebook là phụ thuộc nội dung đó. Họ sẽ ấn tượng và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hay vô cảm mà bỏ đi, vẫn là phụ thuộc vào nội dung đó. . Một nội dung hay có thể tiếp cận với số lượng khách hàng gấp đôi, gấp 3, thậm chí 5 lần so với một nội dung bình thường. Dẫn đến nhiều người sẽ biết đến thương hiệu của bạn hơn.

 

Thế nhưng sáng tạo nội dung lại trở thành thách thức với những người không chuyên nghiệp vì nó có nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, từ ngữ và video. Để tạo nên nội dung hay thì cần có nghề như hiểu về khách hàng mục tiêu, mục tiêu của truyền thông, xác định thông điệp truyền thông, sáng tạo nên nội dung, sản xuất nội dung và phát nội dung trên Facebook. Với Facebook cá nhân thì những yếu tố này không quá quan trọng nhưng với một Fanpage của doanh nghiệp thì từng công đoạn phải chuyên nghiệp và chất lượng. Một khi Facebook đã muốn nâng cao chất lượng của mạng xã hội thì họ đã thiết lập thuật toán để ưu tiên những nội dung hay. Như vậy, doanh nghiệp làm marketing trên Facebook ngày nay phải đầu tư vào Nội dung chất lượng, độc đáo và giá trị để tối đa hiệu quả Marketing nếu không thì doanh nghiệp vừa phí tiền vừa không đạt hiệu quả marketing cũng như tăng doanh số.

 

 

 

2.    Dịch vụ của LAVIN

Sáng tạo nội dung cho Facebook là một trong những dịch vụ rất quan trọng của LAVIN, vì thế, chúng tôi đã có những chuyên viên chuyên nghiệp trong từng loại hình nội dung để tạo nên những nội dung chất lượng, giá trị và hữu ích cho khách hàng. Những dịch vụ Sáng tạo nội dung trên Facebook của chúng tôi bao gồm: Bài viết Facebook, Thiết kế hình ảnh, chụp hình, xử lý hậu kỳ hình ảnh và sản xuất Video.

 

Viết bài Facebook

Nội dung dạng bài viết gồm từ ngữ trên Facebook là dạng phổ biến nhất trên Facebook. Bài viết này có cấu trúc ngắn vừa phải để thu hút người đọc. Chúng tôi có nhiều chuyên viên viết lời với nhiều phong cách và đặc điểm khác nhau sẽ đáp ứng được từng loại trang Facebook khác nhau của những khách hàng ở những lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ này sẽ tìm hiểu kỹ về công ty khách hàng, đối tượng tiếp cận, thông điệp chính và mục tiêu truyền thông để có những bài viết tập trung vào chiến dịch và thúc đẩy hiệu quả truyền thông cao.

 

Thiết kế hình ảnh

Một hình ảnh tốt sẽ có giá trị hàng ngàn lời nói. Chỉ cần một hình ảnh ấn tượng thì người tiêu dùng sẽ nhớ rất lâu thậm chí suốt đời. Ví dụ như bức ảnh cô bé Napal trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã để lại ấn tượng rất mạnh cho hàng triệu người trên thế giới về sự khốc liệt của chiến tranh.

Theo thống kê trên Facebook, hình ảnh tốt sẽ thu hút hơn từ ngữ với 53% lượng Like, 104% lượng Conmment và 84% lượng click.

Hơn nữa, hình ảnh cho các fanpage của khách hàng từ LAVIN là khác biệt cũng như có giá trị pháp lý (không bị vi phạm tác quyền về sau), đội ngũ hình ảnh của LAVIN từ Sáng tạo, thiết kế đến sản xuất sẽ tạo dựng những hình ảnh chất lượng, khác biệt, giá trị và bảo vệ được bản quyền.

Chụp ảnh

Bên cạnh những hình ảnh từ thiết kế, nội dung từ hình ảnh có thể được tạo nên từ những hình chụp thực tế sống động sẽ đem lại cho trang Facebook của doanh nghiệp ấn tượng, thu hút và tác động mạnh đến khách hàng mục tiêu. Đội ngũ chụp ảnh của chúng tôi gồm creative, stylist, photographer, hậu kỳ… làm cho khách hàng có những bức ảnh đạt mục tiêu truyền thông.

Tạo Video

Nội dung trên Facebook thì Video lại có vị trí hết sức đặc biệt vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả truyền thông. Video có lượng Share cao hơn hình ảnh và từ ngữ 1200%. Video trong trang Facebook sẽ làm tăng tương tác (engagement) hơn 33%.

Khi Facebook ra đời chức năng Live Streem thì mức độ hiệu quả vượt hơn Youtube rất nhiều.

Tác dụng của Video rất cao nhưng đó là thách thức lớn cho các công ty tạo ra video vì để làm video tốt cần có ý tưởng từ kịch bản, đến thực hiện quay yêu cầu về thiết bị và con người chuyên nghiệp. Công tác hậu kỳ Video cũng yêu cầu cao về những máy tính xử lý có tốc độ cao, dung lượng lớn và những chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao. LAVIN có đầy đủ những nguồn lực từ con người, thiết bị để thực hiện những đoạn video chất lượng và giá trị truyền thông cao cho khách hàng. Chúng tôi có những nhóm chuyên viên có năng lực chuyên môn sâu trong từng công đoạn để sản xuất video chất lượng cao để có những nội dung video hay cho khách hàng trên Facebook.

 

 

 

3.    Lợi ích của khách hàng từ LAVIN

Khi thực hiện dịch vụ Facebook marketing với LAVIN, khách hàng sẽ được những lợi ích như đã nêu trên như là nội dung tốt sẽ tăng hiệu quảng marketing, bán hàng.

 

Tại LAVIN chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhiều hơn những lợi ích nêu trên, chúng tôi cung cấp những giá trị tăng thêm như sau:

 

 

Nội dung chất lượng cao

 

LAVIN có nhiều chuyên viên mạnh trong sáng tạo và thấu hiểu người tiêu dùng cũng như khách hàng vì thế chúng tôi luôn tạo dựng những nội dung cho Facebook có chất lượng cao: sáng tạo, khác biệt và giá trị: tạo tác động tích cực cho công ty từ phía người mua mục tiêu.

 

 

Kết quả truyền thông cao

 

Từ nội dung có định hướng ngay từ đầu là tác động lên hành vi của người mua, đội ngũ tạo nội dung Facebook của LAVIN luôn làm việc để tạo ra những nội dung  có giá trị giúp cho doanh nghiệp khách hàng đạt được kết quả truyền thông cao giúp quảng bá tốt thương hiệu cũng như gia tăng doanh số.

 

 

Khác biệt

 

Không giống như nhiều người tải hình từ mạng về để đưa thông tin lên Facebook. Đây là điều cấm kỵ trong truyền thông vì nó vi phạm bản quyền và bị người mua hàng đánh giá thấp. LAVIN tạo dựng những nội dung khác biệt mà có ý nghĩa với khách hàng mục tiêu giúp cho doanh nghiệp tối đa hóa được chiến dịch truyền thông.

 

Giá tốt

 

Mặc dù có đội ngũ nhân lực và thiết bị tốt nhưng LAVIN nổ lực về hiệu quả công việc và hiệu suất công việc để giảm giá thành cho khách hàng. Chúng tôi cùng đồng hành với khách hàng để tạo ra những nội dung trên facebook có lợi ích truyền thông cao, đó là cách giảm thêm chi phí cho khách hàng.

 

 

 

Nếu Quý Công ty đang tìm một doanh nghiệp để phát triển Digital Marketing, hãy liên lạc với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAVIN – Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp

                                                                                https://lavin.vn/    

 

                                                                               (028) 3771 6353

                                                          

                                                                                info@lavin.vn

 

                                                                                                   https://www.facebook.com/lavin.vn/

 

 

Tin liên quan:

 

Facebook Marketing

Chiến lược Marketing trên Facebook

Thiết kế và quản lý Fanpage

Quảng cáo Facebook

Thực thi và Quản lý chiến dịch Facebook Marketing

 

 

lavin