SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRONG SEO ĐỂ ĐƯỢC GOOGLE “YÊU MẾN”

 

Hình ảnh rất quan trọng đối với SEO. Trong một nghiên cứu gần đây đã phân tích rất chi tiết 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google kết luận rằng “các trang có ít nhất một hình ảnh thì có thứ hạng tốt hơn nội dung không có hình ảnh”.

Bài viết có hình ảnh và được tối ưu đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp có thêm điểm trong mắt Google, SEO hình ảnh còn giúp doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và có một lý do rất đơn giản để đọc giả thích bài viết của doanh nghiệp hơn, dễ thuyết phục khách hàng và từ đó chuyển đổi thành hành động mua hàng, tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

 

 

1. Nơi tìm ảnh

Một trong những sai lầm phổ biến hầu hết mọi người thực hiện online chính là thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google, lấy một hình ảnh phù hợp với bài viết sau đó đặt nó lên trang web của họ. Trong nhiều trường hợp, điều này tạo thành một vi phạm bản quyền và có thể dẫn đến hậu quả về mặt pháp lý.

Một số công ty, bao gồm cả các nhà cung cấp hình ảnh bình thường họ duy trì một thư viện rộng lớn của hình ảnh được cấp phép và được tái bản trên web. Đối với những cá nhân và doanh nghiệp lấy hình ảnh của họ đăng tải website của mình thì họ sẽ ra tay đe dọa pháp lý đến người lấy ảnh.

Để tránh tình trạng như vậy, chỉ sử dụng các hình ảnh của doanh nghiệp hoặc đã được cấp phép sử dụng

Dưới dây là một số nguồn để tìm kiếm hình ảnh trực tuyến miễn phí

Tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google.

 

su-dung-hinh-anh-trong-SEO

 

Cách lấy hình ảnh từ Google nhưng không bị trừ điểm

 

Tìm kiếm hình ảnh của Google truy cập vào nâng cao bằng cấp nhấp vào “Các công cụ tìm kiếm “. Sau đó chọn vào “Quyền sử dụng” sau đó chọn “không được lọc theo giấy phép” đây là cách dễ dàng nhất để doanh nghiệp chọn các hình ảnh không phải bản quyền và doanh nghiệp có thể chỉnh kích thước theo ý của doanh nghiệp để cho vào website của mình.

 

  • Flickr

Flickr là một trang web cho các nhiếp ảnh rất phổ biến thuộc sở hữu của Yahoo. Có cả một phần của trang web dành riêng cho Creative Commons cấp phép hình ảnh được chia theo loại hình cấp phép. Các thể loại cho phép sử dụng bất kỳ hình ảnh nào ở phía trên cùng của danh sách

Nhấn vào tìm kiếm ta có thể kiếm được rất nhiều hình ảnh đẹp, được xử lý khéo léo và tất nhiên doanh nghiệp có thể tìm thấy hình ảnh phù hợp với chủ đề mà doanh nghiệp đang nói đến trong website của mình.

 

su-dung-hinh-anh-trong-seo

Nguồn hình ảnh khổng lồ từ Flickr

 

  • MorgueFile

MorgueFile là một kho lưu trữ ít được biết đến gồm các hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Chuyên gia sáng tạo cung cấp tất cả các hình ảnh trên web và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Xem lại phần “About” để biết chi tiết về loại giấy phép công bằng sử dụng tại chỗ tại các trang web, và sau đó dành thời gian thời giờ đọc những hình ảnh đẹp có sẵn cho vào website của mình

Nó chứa một danh sách rất lớn của nguồn bổ sung hình ảnh có các website. Doanh nghiệp có thể tìm thấy nó hữu ích để đánh dấu các trang web phục vụ cho mục đích của doanh nghiệp tốt nhất. Làm như vậy sẽ làm nó dễ dàng hơn để có được vào các thói quen bao gồm hình ảnh trong nội dung của doanh nghiệp.

 

Tạo hình ảnh riêng của doanh nghiệp

 

su-dung-hinh-anh-trong-seo

 

Tự tạo những hình ảnh riêng và độc quyền

 

Tạo hình ảnh riêng của chính mình, chính doanh nghiệp của mình, bản quyền hình ảnh thuộc về doanh nghiệp. Những hình ảnh doanh nghiệp tự chụp, các đồ họa mà doanh nghiệp tạo ra

Nếu tự tạo ra những hình ảnh tốt (ví dụ như Infographic) có thể doanh nghiệp sẽ nhận thêm được backlink khi các blogger khác sử dụng lại hình ảnh và cung cấp một link trỏ về website của doanh nghiệp.

 

 

2. Làm sao để tối ưu hóa hình ảnh một cách tốt nhất

 

Mặc dù hầu hết các hệ thống quản lý nội dung tải lên và hiển thị hình ảnh đơn giản

Tối ưu tên file ảnh: Hay còn gọi là thẻ Title, rất nhiều người không hề quan tâm đến tên file ảnh. Hãy chắc chắn rằng đặt tên file ảnh liên quan đến nội dung bài viết và có chứa từ khóa mục tiêu. Đây là cách hiệu quả để có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

 

Phù hợp: chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến nội dung trên trang. Điều này sẽ thu hút khách hàng và khuyến khích họ đọc bài viết của doanh nghiệp. Ngoài ra, khi doanh nghiệp chia sẽ nội dung với các phương tiện truyền thông xã hội, doanh nghiệp sẽ có một hình ảnh thích hợp đẹo trích khi doanh nghiệp dán link chia sẽ.

 

Kích thước file ảnh: Thay đổi kích thước hình ảnh của doanh nghiệp phù hợp với kích thước website quy định trước khi tải bài viết. Vì nếu hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến website của doanh nghiệp tải chậm điều này không tốt cho SEO mà làm cho người dùng phải chờ đợi làm cho người dùng thoát khỏi trang doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh một dịch vụ trực tuyến, Photoshop, hoặc thậm thí MS Paint để thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với nội dụng của doanh nghiệp.

 

ALT tag: Cung cấp cho tất cả các hình ảnh của doanh nghiệp thuộc tính “Alt”: chính là cung cấp văn bản thay thế trong trường hợp khi hình ảnh không hiển thị (giúp google hiểu được ý nghĩa của hình ảnh doanh nghiệp đang nói về cái gì). Alt là đoạn văn miêu tả nên kết hợp với từ khóa mà doanh nghiệp đang làm SEO làm sao cho mô tả tự nhiên nhất.

 

Sẽ mất vài phút để thêm hình ảnh và nội dung trang web của doanh nghiệp. Sử dụng hình ảnh trong SEO bằng cách làm theo các hướng dẫn này, doanh nghiệp sẽ được phục vụ cả người dùng và công cụ tìm kiếm một cách hoàn hảo nhất 

 

 

Nếu Quý Công ty đang tìm một doanh nghiệp để phát triển Digital Marketing, hãy liên lạc với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LAVIN – Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp

                                                                                https://lavin.vn/    

 

                                                                               (028) 3771 6353

                                                          

                                                                                info@lavin.vn

 

                                                                                                   https://www.facebook.com/lavin.vn/

 

 

 

Tin liên quan

Cách SEO lên top Google nhanh

Bạn đã biết cách SEO lên top Google nhanh?

SEO đang là một trong những cách hiệu quả để khách hàng biết đến bạn và tăng hiệu quả kinh doanh. Liệu bạn đã biết những cách để SEO nhanh?

Chiến lược SEO cho website mới

Chiến lược SEO cho website mới

SEO là cả một chặng đường dài để Google xác nhận website của bạn. Nếu không có chiến lược SEO, mọi thứ sẽ trở nên mù mịt và thiếu định hướng.

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ SEO uy tín chất lượng

Dịch vụ SEO uy tín chất lượng

Lavin cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Chúng tôi sử dụng các nguồn lực của mình để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

 

 

 

 

 

lavin