Truyền thông doanh nghiệp

 
Sự thay đổi của truyền thông doanh nghiệp
Ngày nay, chúng ta đã chứng kiến những biến đổi trong các lĩnh vực khác nhau. Nhưng một trong những thay đổi sâu sắc nhất đã được truyền thông như công nghệ kỹ thuật số, mạng xã hội và 24 tin tức giờ đã trở thành lực lượng chủ đạo trong việc chuyển thông tin từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp, từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng và từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Môi trường và công cụ truyền thông mới mới đã buộc mọi công ty phải có chuẩn bị chu đáo để thích ứng nhằm tồn tại và phát triển.
  
 
Truyền thông doanh nghiệp thay đổi nhiều với Truyền thông thời kỹ thuật số
Truyền thông doanh nghiệp thay đổi nhiều với Truyền thông thời kỹ thuật số
 
 
 
Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp cần chiến lược truyền thông nhất quán và có đủ độ mạnh để tác động đến người nhận thông tin mục tiêu. Quan hệ công chúng hỗ trợ rất đắc lực cho truyền thông doanh nghiệp. Thông tin liên lạc của công ty bao gồm tất cả các hoạt động truyền thông mà một tổ chức cam kết, cả bên trong và bên ngoài tổ chức. Hoạt động này ngày càng phải chuyên nghiệp và nhiều công việc hơn trong thời đại kỹ thuật số mà mọi thứ thay đổi tính bằng giây. PR trong truyền thông doanh nghiệp ngày quan trọng và mang lại giá trị càng lớn cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp có đầu tư đúng và liên tục cho hoạt động này.
 
 
 
 
 
Tầm quan trọng của PR trong truyền thông doanh nghiệp
Nhiều công ty chuyên nghiệp có tổ chức thông tin tốt từ lúc tạo ra thông điệp tốt và truyền thông đến khách hàng mục tiêu nhằm tạo ra những hiệu ứng đến người tiêu dùng, giới truyền thông và xã hội. Tầm quan trọng của PR trong truyền thông doanh nghiệp thể hiện như sau:
 
 
PR chuyên nghiệp tham gia vào chiến lược truyền thông
Trong quá khứ, PR được xem như quan hệ với giới truyền thông  và đại diện báo chí. Nhưng PR chuyên nghiệp bây giờ phục vụ một vai trò như "bác sĩ kê toa" của chiến lược truyền thông khuyến khích để thúc đẩy các nhiệm vụ cần thiết của doanh nghiệp. Chuyên gia PR  tham gia vào việc xây dựng và triển khai một chương trình, chiến lược truyền thông mà sẽ cộng hưởng tác dụng hơn nhiều so với việc sử dụng công cụ marketing đơn lẻ.
 
 
PR tham gia vào truyền thông doanh nghiệp
PR trong truyền thông doanh nghiệp tác động đến đối tượng tiếp nhận mục tiêu bao gồm tiêu dùng / khách hàng, cộng đồng, truyền thông đại chúng, Chính phủ, các tổ chức tài chính, các nhóm hành động. PR trong truyền thông doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề liên quan các giá trị, các chính sách, thủ tục và thái độ của công ty với khách hàng mục tiêu. 
 
 
Tốc độ nhanh và kỹ thuật hơn trong truyền thông thời đại kỹ thuật số
Truyền thông thời kỹ thuật số có thể thông tin 24/7 qua nhiều phương tiện truyền thông kỹ thuật số. PR chuyên nghiệp trong thời kỹ thuật số nếu triển khai phù hợp sẽ cung cấp kiến thức phong phú và nhanh chóng cho khách hàng và truyền thông. Các kênh truyền thông kỹ thuật số của công ty hoặc thuê ngoài sẽ cung cấp thông tin gần như tức thì chứ không không theo định kỳ chậm chạm như trước đây.
 
 
Minh bạch và trách nhiệm xã hội
Nếu trách nhiệm xã hội là thật sự được lồng ghép vào chiến lược truyền thông của công ty, quan hệ công chúng chuyên cung cấp một nền tảng đáp ứng yêu cầu thường xuyên về sứ mệnh, tầm hình, thông tin của công ty thông qua truyền thông phù hợp. 
 
 
 
 
 
 
Dịch vụ của chúng tôi
 
Truyền thông về doanh nghiệp
Khách hàng cần rất nhiều thông tin để truyền thông về doanh nghiệp, có thể là báo cáo thường niên, phát triển thông điệp cốt lõi và chiến lược, làm lại trang web hoặc tham gia triển lãm hoặc bài nói chuyện. Chúng tôi có khả năng phân tích, định hướng, tạo thông điệp và truyền thông đến khách hàng mục tiêu một cách tích cực và hiệu quả.
 
 
 
Truyền thông doanh nghiệp
 
 
 
 
 
Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm
Chiến lược thông điệp cốt lõi
Chiến lược công ty hàng năm ảnh hưởng rất lớn đến giới truyền thông và xã hội. Ảnh hưởng chiến lược của doanh nghiệp lên giá cổ phiếu công ty, chính sách của cơ quan chính phủ, lòng tin và sự ủng hộ của giới truyền thông, mức độ hợp tác của đối tác... Những tác động này rất lớn, chúng tôi giúp doanh nghiệp khách hàng định hướng chiến lược, tạo dựng thông điệp, câu chuyện và truyền thông đến khách hàng mục tiêu để tạo lợi thế và ảnh hướng tốt cho doanh nghiệp.
 
 
Các báo cáo thường niên và các ấn phẩm đặc biệt
Với sự hiểu biết về khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp khách hàng cũng như đội ngũ thiết kế, copyriter và sáng tạo, chúng tôi giúp khách hàng có những báo cáo thường niên và ấn phẩm đặc biệt theo phong cách hiện đại và chuẩn mực của các công ty đa quốc gia.
 
 
Viết nội dung và quản lý Website 
Website trong thời đại thông tin kỹ thuật số quá quan trọng. Vì vậy, chúng tôi cung cấp dịch vụ này để cho khách hàng giao nhiệm vụ từ định hướng nội dung, viết bài, quản lý web. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ digital marketing để giúp cộng hưởng thông điệp và tăng thứ hạng trong mạng cũng như đạt đến nhiều người xem nhất.
 
 
Hội nghị và triển lãm
Chúng tôi đảm nhận tổ chức những Hội nghị và triễn lãm quan trọng cho khách hàng. Hơn nữa, chúng tôi còn truyền thông cho thông tin tốt về Hội nghị và triển lãm để nâng cao giá trị truyền thông cho hội nghĩ và triển lãm đến hơn nhiều lần khách hàng tham dự trực tiếp hội nghị và triễn lãm.
 
 
Bài phát biểu
Những bài phát biểu của doanh nghiệp qua chúng tôi sẽ được tiếp cận là thông điệp truyền thông quan trọng. Chúng tôi tiếp cận từ việc viết bài phát biểu cũng như truyền thông nó một cách hiệu quả đến khách hàng mục tiêu
 
 
Họp báo
Chúng tôi giúp khách hàng tổ chức họp báo để giới thiệu những sự kiện quan trọng của doanh nghiệp. Với mối quan hệ với giới truyền thông tốt đẹp, chúng tôi làm việc chặt chẽ với khách hàng để đưa thông điệp tốt trên những phương tiện thông tin đại chúng có ảnh hưởng mạnh đến khách hàng mục tiêu.
 
 
 
 
Lợi ích cho khách hàng
Chúng tôi đã giúp các khách hàng xây dựng và giữ gìn một hình ảnh tích cực cho công ty thông qua các chiến lược truyền thông của công ty. Chúng tôi cung cấp dịch vụ để khách hàng hình ảnh, thông tin và bảo vệ danh tiếng của công ty thông qua các chiến lược truyền thông, kết quả chiến dịch truyền thông và nâng cao giá trị cổ đông. Những lợi ích mà khách hàng nhận được như sau:
 
 
Quảng bá triết lý của công ty 
• Phát triển triết lý của công ty.
• Giúp công ty quảng bá triết lý của công ty đến khách hàng.
 
 
Nâng cao hình ảnh công ty
• Cập nhật về phạm vi hoạt động của công ty.
• Cập nhật về hiệu suất công ty.
• Công bố chiến lược công ty trong tương lai để tăng niềm tin cho nhà đầu tư và giới truyền thông.
 
 
Công cụ tiếp thị cho các chiến dịch marketing
• Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và sự chấp nhận của công ty sản phẩm / dịch vụ.
• Tạo ra doanh thu.
 
 
Quan hệ công ty và nhà đầu tư
• Tăng cường lòng tin của công ty với nhà đầu tư.
• Cung cấp cơ hội để công ty và nhà đầu tư chia sẻ và đối thoại trực tiếp.
• Phát triển quan hệ với những nhà đầu tư có năng lực và ảnh hưởng tích cực đến công ty.
 
 
Trách nhiệm xã hội và hình ảnh công cộng
• Tạo công thức / hỗ trợ cho các hoạt động công ty / dự án cụ thể.
• Nâng cao nhận thức và hỗ trợ cho các dự án cộng đồng hướng được tài trợ bởi các công ty.
• Tăng cường quan hệ cộng đồng
• Phát triển nhận thức xã hội của độc giả
 
 
 
 
 
Bài viết liên quan
 
 
 
 
 
 
 

       

lavin