Truyền thông nội bộ

 
 
Tầm quan trọng của PR trong truyền thông nội bộ
 
Truyền thông nội bộ (Internal communications  - IC) là chức năng chịu trách nhiệm về thông tin liên lạc hiệu quả giữa các thành viên trong một tổ chức. Chúng không những chịu trách nhiệm về thông tin giữa các đồng nghiệp mà còn giúp đỡ tổ chức đạt được mục tiêu của mình bằng cách xây dựng sự hiểu biết và tham gia của nhân viên.
 
 
Xung đột
  
 
 
Truyền thông nội bộ kém có thể cực kỳ có hại, đặc biệt là khi mục tiêu chính của kỷ luật là sự tham gia của nhân viên. Ở Việt Nam khi giới chủ và người lao động được mô tả là có khoản cách rất lớn do nhiều lý do. Nhân viên có thể coi chủ là tư bản, là bóc lột. Giới chủ có thể coi nhân viên là lười biếng, chống đối, nói xấu. Rất nhiều trường hợp, sự mâu thuẫn không đáng có này xuất phát từ định kiếnm, tin đồn và xúi dục. Những mâu thuẩn ngầm làm cho năng suất lao động giảm, sự xung đột, phá hoại và có thể bị số ít người lợi dụng lôi kéo để làm chuyện không tốt làm tổn hại đến chủ doanh nghiệp tức là tổn hại đến doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, bản chất của vấn đề không trầm trọng như người chủ và người lao động tưởng tượng. Công cụ truyền thông nội bộ sẽ giúp người chủ và người lao động hiểu và cùng chung làm việc vì quyền lợi và lợi ích chung.
 
 
Truyền thông nội bộ tốt có thể đảm bảo rằng nhân viên hiểu rõ về công ty, giá trị và mục đích của nó, những gì được mong đợi của họ để đạt được các mục tiêu của công ty và làm thế nào để tham gia đầy đủ với vai trò của mình. Từ đó họ hiểu rõ công ty và họ cần nhau như thế nào. Công ty là nơi để người chủ và người lao động cùng làm việc với nhau và nếu đạt kết quả càng cao thì cả hai bên điều có lợi.
 
 
Như thế, truyền thông nội bộ rất có lợi, đó là việc đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả rất to lớn. Nó giúp cho doanh nghiệp nơi đó mọi người cùng cùng suy nghĩ, cùng đoàn kết cùng làm việc, cùng nổ lực sáng tạo, cùng phấn đấu hàng ngày ... để có kết quả cao đóng góp cho sự phát triển chung của công ty cũng là sự phát triển của các cá nhân (người chủ và người lao động).
 
 
 
 
 
Dịch vụ của chúng tôi
 
thông tin liên lạc nội bộ tốt là rất cần thiết không chỉ để đảm bảo một môi trường làm việc ổn định mà còn là một thành phần cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp của bạn. Đối với một khách hàng để giao tiếp thành công với đối tượng bên ngoài của nó, nó phải đảm bảo rằng có một khuôn khổ thay cho thông tin liên lạc nội bộ hiệu quả. Chiến dịch truyền thông nội bộ cũng được thực hiện để hướng tới cải thiện tinh thần, sự an tâm và thái độ của nhân viên.
 
 
 
 
 
 
Chúng tôi có đội ngũ dày dạn quan hệ công chúng có thể giúp khách hàng hoạch định và thực hiện chiến lược truyền thông nội bộ, chẳng hạn như:
• Chiến dịch truyền thông chiến lược của công ty cho nhân viên
• Các chiến lược tạo động lực nhân viên
• Các kênh thông tin nội bộ và thông tin liên lạc, ví dụ mạng nội bộ và các bản tin
• Road show
• Thăng tiến nội bộ và các ưu đãi
• Các chương trình giải thưởng và công nhận
 
 
Chúng tôi làm việc với một nhóm các nhà thiết kế có năng lực về đồ họa, người quay phim, biên tập viên và đội hậu sản xuất để sản xuất các ấn phẩm, đào tạo và video thông báo nội bộ và xây dựng thương hiệu của công ty 
khả năng của chúng tôi bao gồm:
• Cung cấp tư vấn cho giám đốc điều hành cấp cao và nguồn nhân lực chuyên nghiệp
• Truyền thông lập kế hoạch và kiểm toán
• Các chương trình giáo dục, bản tin, Intranet phát triển và nhân viên sự kiện
• Thiết kế bản thông điệp nhân viên
• Viết chương trình khảo sát và đánh giá 
• Viết và tạo nội dung
• Đào tạo sản phẩm và bán hàng hội nghị
• Xây dựng thương hiệu nội bộ
• Truyền thông đến nhân viên dựa vào Công nghệ.
 
 
 
 
Lợi ích cho khách hàng
 
Truyền thông nội bộ ngày nay không thể thiếu được trong doanh nghiệp. Nếu dịch vụ được thuê ngoài thì sẽ nhận được chất lượng tốt hơn do công ty cung cấp dịch vụ là chuyên nghiệp và kinh nghiệm cũng như năng lực.
 
 
Truyền thông nội bộ mang lại nhiều lợi ích
Truyền thông nội bộ mang lại nhiều lợi ích
 
 
 
Chúng tôi tạo ra những dịch vụ PR trong truyền thông nội bộ để giúp khách hàng đạt được những lợi ích như sau
 
Tăng hiệu quả kinh doanh
Để đảm bảo hoạt động thông suốt của hoạt động thường xuyên của một tổ chức thông tin liên lạc nội bộ thích hợp là điều cần thiết. Điều này giúp cho tất cả vị trí điều nổ lực làm việc ở mức độ cao và đạt kết quả kinh doanh cao.
 
 
Tăng năng suất
Kết quả là, họ đóng góp nhiều hơn và cảm thấy tốt hơn về những đóng góp của họ và tổ chức để họ ở lại trong công việc và giúp chuyển các doanh nghiệp phía trước.
 
 
Lãnh đạo tốt hơn
Truyền thông không chỉ là chiến thuật nữa; đó là về chiến lược. Trong bối cảnh này, các nhà lãnh đạo có thể hiểu được nhu cầu của nhân viên và làm thế nào để đáp ứng những nhu cầu đó để động viên, cổ vũ và tham gia vào chúng tốt hơn.
 
 
Tăng phối hợp
Một tổ chức không thể chạy trơn tru mà không thích hợp phối hợp. Truyền thông nội bộ làm cho sự phối hợp giữa các phòng ban trong công ty thông hiểu và hiệu quả.
 
 
Tỉ lệ nghỉ việc thấp
Trong sự hiện diện của tỷ lệ doanh thu lao động thông tin liên lạc nội bộ thích hợp làm giảm đáng kể.
 
 
Thỏa mãn nghề nghiệp
Việc làm hài lòng có một tác động tích cực lớn đến hiệu suất công việc. Nếu có một hệ thống thông tin liên lạc nội bộ âm thanh, các nhân viên sẽ được truyền cảm hứng và sự hài lòng của công việc cũng sẽ được lưu giữ.
 
 
Động lực của người lao động
Để cung cấp thích hợp quản lý các biện pháp động lực cần phải có một cái nhìn rõ ràng về thái độ của nhân viên. Nếu không có thông tin liên lạc nội bộ liên tục động lực thích hợp không thể cung cấp.
 
 
Xây dựng nền tản tín nhiệm lâu dài
Đối với các nhà quản lý và các tổ chức để thu hút, tạo ra và duy trì một lực lượng lao động tham gia, họ phải được cam kết cho một đoạn đường dài. Xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để giữ nhân viên tham gia đòi hỏi nỗ lực, nhưng nó có giá trị nó. 
 
 
 
 

 

 

 

lavin