Digital marketing là chiến lược kinh doanh bằng công nghệ kỹ thuật số hiệu quả cho việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến người dùng.

 

 

1, Các hình thức marketing

 

Digital Marketing được đề cập nhiều ở mọi lĩnh vực và rộng hơn so với hình thức marketing truyển thống. Thông thường Digital Marketing hoạt động bằng cách sử dụng các phương tiện truyển thông điện tử như: website, email, social networking sites, good ads…và những cơ sở dữ liệu số về đặc điểm, hành vi người khách hàng.

 

 

Hình thức marketing kỹ thuật số được thiết kế mang lạo nhiều khách hàng “tiềm năng” cho website. Chính vị thế chiến lược công nghệ này tạo nên sự chuyển đổi “hữu hiệu” từ những khách hàng tiềm năng thành cơ hội phát triển thương hiệu. 

 

Một khi công nghệ phát triển mạnh lúc này người dùng có thể tìm kiếm thông tin nhanh hơn và thuận tiện. Bên cạnh đó, Digital marketing cũng cấp cho các doanh nghiệp phản ứng trực tiếp cho những nỗ lực của họ, ngay cả với giới hạn về ngân sách.

 

 

2, Những lợi ích của Digital Marketing

 

 

Digital Marketing một xu thế tất yếu cho công cuộc đổi mới tại Việt Nam. Không những là quan trọng mà digital marketing còn giữ vai trò phổ biến cho các loại, hình thức mà các makerter đang thực hiện hiện nay. Và chúng sẽ dần chuyển sang tiếp thị số trong tương lai.

 

Lợi thế digital marketing mà các doanh nghiệp khi sử dụng công cụ quảng bá thương hiệu như: tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư, tăng chất lượng dịch vụ khách hàng, kết nối với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng…

 

 

3, Công cụ Digital marketing hiệu quả

 

 

Kỹ thuật số phát triển như hiện nay, hầu hết người dùng đều sử dụng phương tiện internet truy cập website, social media để tìm kiếm thông tin. Do đó, nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng chiến lược Digital marketing nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đến người dùng.

 

Những công cụ Digital Marketing giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong chiến lược kinh doanh trên thị trường như: website, SEO, SEM, banner Ad Network/GDN/DSP, video display, social media, email marketing, google Adword…

 

 

4, Cách làm Digital tốt nhất

 

Vũ khí quan trọng bậc nhất khi làm digital hiệu quả các doanh nghiệp nên dựa vào một số yếu tố  như: hiểu rõ về công ty và mục tiêu, tạo kế hoạch làm việc bài bản, sản phẩm được chau chuốt, hình ảnh đẹp, phát triển thông điệp nội dung hiệu quả, chọn đúng nền tảng thiết bị, định hướng đúng phương tiện truyển thông...

 

Thay vì thực hiện một chiến dịch marketing trên quy mô rộng thì hãy chọn một vài kênh quảng cáo có hiệu quả cao nhất. Hay chọn những hình thức quảng cáo có thể tác động đến phần lớn khách hàng tiềm năng của mình.

 

 

 

lavin